เซรั่มวิตามินซีหน้าใส ใช้อย่างไรให้เห็นผล - mesoestetic | เซรั่ม แอมพูล

เซรั่มวิตามินซีหน้าใส ใช้อย่างไรให้เห็นผล

เซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซี ตัวช่วยดี ๆ เพื่อผิวหน้าใส ห่างไกลไร้ริ้วรอย

หากจะพูดถึงเซรั่มบำรุงผิวหน้าสักตัวที่หลายคนคุ้นเคยกันดี หนึ่งในนั้นจะต้องมีเซรั่มวิตามินซีอย่างแน่นอน เพราะเป็นเซรั่มที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ และช่วยแก้ปัญหาสีผิวที่หมองคล้ำไม่สม่ำเสมอให้กลับดูสดใส แต่ทุกคนรู้ไหมว่าการจะใช้เซรั่มวิตามินซีให้ได้ผลดีที่สุด ไม่ใช่แค่การหมั่นทาลงบนผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอเท่านั้น แต่ยังมีเคล็ดลับมากมายที่จะช่วยให้เราใช้เซรั่มชนิดนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

ขอชวนทุกคนมารู้จักกับความลับที่ซ่อนอยู่ของเซรั่มตัวนี้ มาดูกันว่าต้องมีเคล็ดลับในการใช้อย่างไรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจที่สุด

ประโยชน์ของเซรั่มวิตามินซี

แน่นอนว่าเราทุกคนรู้จักวิตามินซีในฐานะวิตามินจากผลไม้รสเปรี้ยวที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ทำให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคหวัดและโรคภูมิแพ้ ซึ่งนอกจากจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว วิตามินซียังได้ชื่อว่าเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อผิวมากที่สุด จึงกลายมาเป็นหนึ่งในส่วนผสมยอดนิยมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมาย ดังนั้นการใช้เซรั่มที่มีวิตามินซีเข้มข้นเป็นส่วนผสมหลักจึงช่วยให้วิตามินซีซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและทำหน้าที่บำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 1. ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ดูกระจ่างใส แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ
 2. ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
 3. ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์
 4. ฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้าได้อย่างเร่งด่วนและเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

จะใช้เซรั่มวิตามินซีให้หน้าใส ต้องไม่ใช้กับสิ่งนี้

สำหรับบางคนที่เคยใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซีแล้วรู้สึกว่าไม่เห็นผลหรือเกิดอาการแพ้ นั่นอาจเป็นเพราะว่าบังเอิญใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมดังต่อไปนี้

 • ไม่ควรใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA/BHA

เนื่องจากวิตามินซีและสาร AHA/BHA นั้นมีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิวและมีความเป็นกรดอ่อน ๆ ด้วยกันทั้งคู่ จึงอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหากใช้ร่วมกัน

 • ไม่ควรใช้ร่วมกับ Benzoyl Peroxide 

สารสกัดตัวนี้คือสารที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์รักษาสิว ทำหน้าที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว หากใช้ร่วมกับวิตามินซีอาจเกิดปฏิกิริยาที่ทำให้ผิวระคายเคือง

 • ไม่ควรใช้ร่วมกับ Niacinamide หรือ วิตามินบี 3 

สารสกัดตัวนี้ทำหน้าที่ในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่หากใช้ร่วมกับวิตามินซีจะทำให้วิตามินซีเกิดการเปลี่ยนสี จึงอาจทำให้เกิดการระคายเคืองสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย 

 • ไม่ควรใช้ร่วมกับ Collagen 

การใช้วิตามินซีร่วมกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ Collagen นั้นถึงแม้จะไม่ได้เป็นการทำร้ายผิวโดยตรง แต่เป็นการลดประสิทธิภาพของวิตามินซี ทำให้วิตามินซีไม่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ แบบนี้ใช้อย่างไรก็ไม่เห็นผล

ที่สำคัญก็คือ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นของวิตามินซีไม่เกิน 20% เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง

 เซรั่มวิตามินซี

ใช้เวลาไหนถึงจะให้ผลดีที่สุด

การใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซีนั้น สามารถใช้ได้ทั้งในตอนเช้าและตอนกลางคืน 

 • ตอนเช้า

หลังการใช้เซรั่ม ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF50 ขึ้นไปเป็นประจำในทุกวัน เพื่อเสริมเกราะป้องกันผิวจากแสงแดด ช่วยให้ผิวแข็งแรง และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างเห็นผล

 • ตอนกลางคืน

หลังการล้างหน้าแล้ว ควรทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งด้วยโทนเนอร์ และบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อเอสเซนส์ที่บางเบา จากนั้นจึงลงเซรั่ม เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพในการบำรุงผิว ฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึก เผยผิวที่ดูสดใส

วิธีใช้ที่ถูกต้อง

 1. หยดผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือ 
 2. วอร์มผลิตภัณฑ์เล็กน้อยอย่างเบามือ
 3. ทาด้วยการใช้ปลายนิ้วมือนวดกดเบา ๆ  ทั่วผิวหน้า เพื่อให้เซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างทั่วถึง

AOX Ferulic เซรั่มวิตามินซีจาก mesoestetic

สำหรับใครที่กำลังมองหาเซรั่มดี ๆ ขอแนะนำเซรั่มวิตามินซี AOX Ferulic จาก mesoestetic เซรั่มสูตรเข้มข้นด้วยวิตามินซี 15% ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ และยังช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ผิวหน้าดูแข็งแรงและสดใส ฟื้นฟูผิวที่ดูอ่อนล้า เผยผิวสุขภาพดียิ่งกว่าที่เคย

aox ferulic

คุณค่าใน AOX Ferulic ประกอบไปด้วย

 1. Ferulic Acid สารสกัดจากพืช ทำหน้าที่ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระและช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส
 2. Vitamin C ทำหน้าที่ช่วยปรับสภาพผิว ลดเลือนจุดด่างดำ และกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน เผยผิวที่ดูอ่อนเยาว์และสดใส
 3. Pro-Tech Cell Complex สาร Anti-Oxidant ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระในรังสีอินฟาเรดและแสงสีฟ้าที่ทำร้ายผิว 

เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะสัมผัสได้ทันทีถึงผิวที่ดูกระจ่างใสและอ่อนเยาว์จนคุณรู้สึกได้ ร่องรอยจุดด่างดำต่าง ๆ และริ้วรอยที่เคยมีจะค่อย ๆ เลือนหายไป แล้วคุณจะหลงรักผิวของตัวเองอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

หากสนใจผลิตภัณฑ์ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เลยทันทีหรือติดต่อเราเพื่อปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเรื่องปัญหาผิวหน้าได้เลยที่ Line Official @mesoestetic

 

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published.