ชวนรู้จัก Cosmelan Pack นวัตกรรมเวชสำอางรักษาฝ้า

เวชสำอางรักษาฝ้า

Cosmelan Pack นวัตกรรมเวชสำอางรักษาฝ้า

ปัญหาผิวหน้าที่เป็นฝันร้ายของใครหลาย ๆ คนคงจะหนีไม่พ้นปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ ที่มีผลทำให้ใบหน้าโดยรวมดูหมองคล้ำ ไม่สดใส เป็นสัญญาณเตือนว่าผิวของเราเริ่มอ่อนแอเพราะขาดการดูแลและถูกทำร้ายมาเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังบ่งบอกถึงสภาวะฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไปอีกด้วย

โดยปกติแล้ว การลดเลือนฝ้าสามารถทำได้โดยการทำทรีตเมนต์และเลเซอร์ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาหลายครั้งและต้องเดินทางไปคลินิกอย่างสม่ำเสมอเพื่อทำการรักษา แต่วันนี้เราจะชวนทุกคนมารู้จักกับ Cosmelan Pack นวัตกรรมเวชสำอางรักษาฝ้าจาก mesoestetic ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยบรรเทาให้ฝ้าดูจางลงและปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ พร้อมบำรุงผิวให้ดูเรียบเนียนขึ้นได้อีกครั้ง เป็นเวชสำอางที่จะช่วยปรนนิบัติผิวของคุณราวกับได้ทำทรีตเมนต์ส่วนตัวที่บ้าน

รู้จักชนิดของฝ้าที่เกิดบนใบหน้า

  • ฝ้าตื้น

ฝ้าชนิดนี้เป็นฝ้าที่เกิดได้ง่ายที่สุด เกิดขึ้นบนผิวหนังชั้นนอกหรือผิวหนังกำพร้า สามารถมองเห็นได้ชัดเจน มีลักษณะเป็นสีน้ำตาลเข้ม มีขอบชัดเจน ฝ้าชนิดนี้สามารถรักษาได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว

  • ฝ้าลึก

ฝ้าชนิดนี้เกิดขึ้นลึกลงไปบนผิวหนังชั้นใน มีลักษณะเป็นสีน้ำเงินอมม่วงหรือสีเทาอ่อน มีขอบเขตไม่ชัดเจน รักษาได้ยากกว่าฝ้าแบบตื้น

  • ฝ้าผสม

ฝ้าชนิดนี้เป็นฝ้าที่พบได้มากที่สุด เป็นฝ้าตื้นและฝ้าลึกที่เกิดขึ้นร่วมกันทั้งในบริเวณผิวหนังชั้นนอกและชั้นใน มีลักษณะเป็นสีเข้มไล่ระดับมาถึงสีอ่อน สามารถรักษาได้ในบางบริเวณเท่านั้น 

บริเวณที่มักเกิดฝ้าบนผิวหน้า

ฝ้ามักเกิดขึ้นในบริเวณที่กระทบกับแสงแดดบ่อย ๆ เช่น แก้ม จมูก ริมฝีปากบน และคาง แต่บางครั้งอาจเกิดขึ้นได้ที่บริเวณลำคอและต้นแขนด้วยเช่นกัน

ปัญหาฝ้า ทาแค่ครีมกันแดดรักษาได้ไหม?

การทาครีมกันแดดเป็นการปกป้องผิวก่อนที่จะเกิดฝ้า เพราะรังสียูวีจากแสงแดดนั้นเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดปัญหาผิว จึงควรหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอในทุกวันแม้ในวันที่ไม่ได้ออกแดดเพื่อให้ผิวได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ แต่หากเกิดปัญหาฝ้าขึ้นบนผิวหน้าแล้ว การทาครีมกันแดดเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ แต่ควรทาครีมกันแดดร่วมกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยลดเลือนฝ้าหรือการรักษาฝ้าด้วยวิธีอื่น ๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การรักษาที่ดียิ่งขึ้น

จบทุกปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยการผลัดเซลล์ผิว

สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำจนขาดความมั่นใจ การลอกผิวหรือการผลัดเซลล์ผิวถือเป็นหนึ่งในวิธีที่นิยมนำมาใช้ในการดูแลปัญหาเหล่านี้ เป็นการขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพบนผิวหน้าโดยใช้สารที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวหนังชั้นนอกหลุดลอกอย่างช้า ๆ โดยไม่เกิดอันตรายและกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่ จึงทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส ทั้งฝ้า กระ และร่องรอยจุดด่างดำต่าง ๆ ดูจางลง และสีผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น 

การรักษาฝ้าด้วยวิธีผลัดเซลล์ผิวนั้นเป็นวิธีที่ปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน โดยเฉพาะในการลดเลือนฝ้าตื้นที่เกิดขึ้นบริเวณผิวหนังชั้นนอก แต่ในขั้นตอนการผลัดเซลล์ผิวนั้นจะทำให้ผิวหนังเกิดการหลุดลอก ซึ่งจะเกิดขึ้นได้มากน้อยแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับชนิดและความเข้มข้นของสารผลัดเซลล์ผิวที่เลือกใช้ ดังนั้นก่อนที่จะเริ่มรักษาด้วยการผลัดเซลล์ผิวจึงควรเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างต่อเนื่องและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรงดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ งดการอาบแดด รวมไปถึงงดการทำทรีตเมนต์และเลเซอร์อื่น ๆ บนผิวหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 1 – 2 สัปดาห์ก่อนทำการรักษา และงดอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 4 สัปดาห์หลังเริ่มทำการรักษา หรือจนกว่าผิวหน้าจะเข้าสู่สภาวะปกติ ที่สำคัญคือควรใช้ร่วมกับการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF50 ขึ้นไปเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดและป้องกันไม่ให้ฝ้ากลับมาเกิดซ้ำ

เวชสำอางรักษาฝ้า นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก mesoestetic

หากสนใจการรักษาฝ้าด้วยวิธีการผลัดเซลล์ผิว ขอแนะนำ Cosmelan Pack ผลิตภัณฑ์ช่วยลดเลือนฝ้าจาก mesoestetic เป็นเวชสำอางรักษาฝ้าที่มาในรูปแบบของการมาส์กหน้า สะดวก ปลอดภัย ใช้งานง่าย ราวกับมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล เป็นเวชสำอางที่ทำหน้าที่ลอกเคราตินที่เสื่อมสภาพบนชั้นผิว ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเพื่อเผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใส และยังช่วยป้องกันการกลับมาของฝ้า กระ และรอยด่างดำต่าง ๆ ได้อย่างเห็นผล เปรียบเสมือนการทำทรีตเมนต์ส่วนตัวที่บ้าน เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนและมีผิวสุขภาพดียิ่งขึ้น บอกลาปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำไม่ให้กลับมากวนใจอีกต่อไป

ชุดผลิตภัณฑ์ Cosmelan Pack ประกอบไปด้วย

1. Degreasing Solution ทำหน้าที่ขจัดความมันและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิวหน้า

Degreasing Solution

2. Cosmelan 1 Mask ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ เพื่อลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำ

Cosmelan 1 Mask

3. Cosmelan 2 Cream ทำหน้าที่ลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้ฝ้ากลับมาเกิดซ้ำ

Cosmelan 2 Cream4. Hydra-Vital Factor K Cream ทำหน้าที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดอาการแดงและบรรเทาอาการระคายเคืองหลังผลัดเซลล์ผิว

Hydra-Vital Factor K Cream

ขั้นตอนการใช้ 

  1. ทำความสะอาดหน้าและซับผิวให้แห้ง จากนั้นหยด Degreasing Solution ลงบนสำลีและเช็ดให้ทั่วผิวหน้า
  2. ใช้ผลิตภัณฑ์ครีมหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวแบบเข้มข้นทาที่บริเวณรอบดวงตา รอบริมฝีปาก และซอกจมูก เพื่อป้องกันการระคายเคือง จากนั้นจึงทา Cosmelan 1 Mask ให้ทั่วใบหน้า โดยเว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก มาส์กทิ้งไว้เป็นเวลา 8-12 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับประเภทสีผิวและสภาพผิว
  3. เมื่อครบเวลาให้เช็ดผลิตภัณฑ์ Cosmelan 1 Mask ออกจนหมด และล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น จากนั้นจึงซับผิวให้แห้ง
  4. ทา Hydra-Vital Factor K Cream เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและบรรเทาอาการระคายเคือง
  5. เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ Cosmelan 1 Mask ครบ 48 ชั่วโมง จึงเริ่มใช้ Cosmelan 2 Cream เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว ป้องกันไม่ให้ฝ้ากลับมาเกิดซ้ำ

หากสนใจผลิตภัณฑ์เวชสำอางรักษาฝ้า Cosmelan Pack สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เลยทันที หรือติดต่อเราเพื่อปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและรับคำแนะนำในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับปัญหาผิวโดยตรงได้เลยที่ Line Official @mesoestetic

ใส่ความเห็น