mesoeclat นวัตกรรมลดเลือนริ้วรอยที่พิสูจน์ได้

Mesoeclat : นวัตกรรมลดเลือนริ้วรอยที่พิสูจน์ได้ เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดในร่างกายและทำหน้าที่สำคัญหลายประการ เช่น ปกป้องร่างกายของเราจากสภาพแวดล้อม รักษาอุณหภูมิร่างกาย รับรู้ความรู้สึก และกักเก็บความชุ่มชื้น แต่ผิวหนังของเรามีความบอบบาง และต้องการการดูแลเอาใจใส่เพื่อให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ
ดังนั้น เราต้องเข้าใจก่อนว่าอะไรคือสาเหตุที่แท้จริงที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพผิว นอกจากที่ทราบกันทั่วไปว่าความเครียด มลภาวะ แสงแดด สภาพแวดล้อม และกิจวัตรประจำวัน มีผลกระทบต่อผิวของเรา แต่เรารู้หรือไม่ว่า ปัจจัยเหล่านั้นจริงๆ แล้วมีปฎิสัมพันธ์กับผิวอย่างไร โดยปัจจัยหลักที่มีผลต่อสภาพของผิวหนังนั่นคือ สิ่งที่เรียกว่า อนุมูลอิสระ (Free radicals/FR) ซึ่งจะก่อให้เกิดเป็น Reactive oxygen species (ROS) หรือ (FR + ออกซิเจน)

โดยปัจจัยหลักที่มีผลต่อสภาพของผิวหนังนั่นคือ สิ่งที่เรียกว่า อนุมูลอิสระ (Free radicals/FR)

งจะก่อให้เกิดเป็น Reactive oxygen species (ROS) หรือ (FR + ออกซิเจน)
FR เป็นสารประกอบที่เกิดขึ้นได้เองในร่างกายเราตามธรรมชาติอยู่แล้ว มากน้อยแตกต่างกันในแต่ละบุคคลขึ้นกับสภาพร่างกายและกิจวัตรประจำวันที่ปฎิบัติ เป็นโมเลกุลที่ไม่มีความเสถียร และไวต่อการทำปฎิกิริยากับโมเลกุลอื่นๆ อาธิ เช่น ออกซิเจน (O2) ซึ่งก่อเกิดปฎิกิริยาที่เรียกว่า ออกซิเดชั่น (oxidation) ต่อมานั่นเอง หรือกล่าวได้ว่า ROS เป็นสารประกอบที่เกิดจากออกซิเจน ชนิด oxygen free radical ที่รวมกับสารตั้งต้น FR นั่นเอง
โดย ROS สามารถถูกสร้างได้จากทั้งปัจจัยภายนอกร่างกาย เช่น มลภาวะ แสงแดด แบคทีเรีย ไวรัส ควันบุหรี่ เป็นต้น และปัจจัยภายในร่างกายเรา เช่น เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการใช้ออกซิเจน การเผาผลาญอาหาร พฤติกรรมการนอน ความเครียด เป็นต้น ดังนั้น ผลที่ตามมาคือก่อให้เกิดปฎิกิริยาออกซิเดชั่นของไขมัน โปรตีน หรือ ดีเอ็นเอ ซึ่งสามารถส่งผลเสียต่อสุขสภาพผิวได้โดยตรงทั้งสิ้น

เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นควรใช้คู่กับ ผลิตภัณฑ์ mesoéclat cream https://www.mesoestetic-th.com/product/mesoeclat-cream/

แต่อย่างไรก็ตาม ปกติในร่างกายเรา ก็จะมีสารช่วยทำลายหรือยังยั้งการเกิดอนุมูลอิสระอยู่แล้ว แต่จะลดลงตามอายุที่เพิ่มมากขึ้นตามลำดับ หรือที่เรียกว่าเกิดความไม่สมดุลระหว่างการสร้างอนุมูลอิสระ และการต้านอนุมูลอิสระ จะทำให้เกิดเป็นภาวะ oxidative stress ซึ่งส่งผลต่อกระบวนการเสื่อมของเซลล์ อันเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมา เช่น การเกิดริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ ผิวหย่อนคล้อย และไม่ยืดหยุ่น
mesoestetic ได้ศึกษาถึงสาเหตุการเกิดริ้วรอยเหล่านี้ และได้ทำการทดลองในห้องทดลองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จนกระทั่งพัฒนาออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ mesoeclat นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยการช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยที่ตรงจุดครอบคลุมไม่ว่าจะมาจากปัจจัยภายนอกหรือภายในร่างกายก็ตาม โดยเน้นการช่วยส่งเสริมเกราะป้องกันผิว และมีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ในปริมาณที่เข้มข้น ผลลัพธ์ที่ได้ผ่านได้การทดสอบในห้องปฎิบัติการที่มีมาตรฐานสูง พิสูจน์แล้วว่า ผิวหนังหลังการบำรุง แลดูมีความกระจ่างใส เนียนนุ่ม และกระชับขึ้น ริ้วรอยรวมทั้งจุดด่างดำดูจางลง อย่างพิสูจน์ได้จริง

การทำงานของ Mesoeclat ใช้หลักพื้นฐาน 2 ประการ คือ
1. การผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว (Peeling) ส่งเสริมให้การทำงานของผิวตามธรรมชาติ โดยการผลัดเซลล์เก่าได้ง่ายขึ้น เผยผิวใหม่ที่ดูเรียบเนียบอย่างสม่ำเสมอ เพราะผิวเก่าที่ไม่สวยงามหลุดลอกออกไปอย่างสมบูรณ์แล้ว
2. การส่งผ่าน (Delivery) ทำให้สารอาหารผิวที่สำคัญสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวชั้นในและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวชั้นนอกได้อย่างสมบูรณ์

ผลลัพธ์และประสิทธิภาพจากการบำรุงด้วย mesoeclat จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกครั้งจนครบ 10 ครั้งทุกๆ ครั้งที่ทำสารอาหารผิวจะสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ อย่างไรก็ตาม จะเห็นผลชัดเจนที่สุดในการทำครั้งที่ 5 และหลังจากนั้นสภาพผิวจะเริ่มดีคงที่
การบำรุงด้วย mesoeclat สามารถทำได้กับบุคคลทุกเพศทุกวัย เหมาะกับทุกสภาพผิว (ยกเว้นผิวที่แพ้ BHA) อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ควรทำความเข้าใจและศึกษาคู่มือการใช้ก่อนทำอย่างเคร่งครัดเสมอ เช่น การบำรุงแต่ละครั้งควรเว้นเวลาห่างกันประมาณ 2 อาทิตย์ และในระหว่างนี้ไม่แนะนำให้ทำทรีทเม้นท์อื่นๆ ในประเภทผลัดเซลล์ผิว หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลัดเซลล์ผิว รวมทั้งการทำเลเซอร์ หรือ ทรีทเม้นท์อื่นที่ทำให้ผิวหน้าแห้ง เป็นต้น

เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นควรใช้คู่กับ ผลิตภัณฑ์ mesoéclat cream https://www.mesoestetic-th.com/product/mesoeclat-cream/

*ผลลัพธ์จะเห็นได้เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์เป็นประจำและต่อเนื่องโดยขึ้นอยู่กับสภาพผิว รวมทั้งไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวตามธรรมชาติของแต่ละบุคคล