ไฮยาเซรั่มคืออะไร ทำไมจึงจำเป็นต่อการบำรุงผิว

ไฮยาเซรั่มคืออะไร

ไฮยาเซรั่มคืออะไร ดีต่อผิวของเราอย่างไร

หากพูดถึงไฮยาลูรอน หลายคนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกันดีในฐานะสารสกัดที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยเติมน้ำให้ผิวและทำให้ผิวดูกระชับยิ่งขึ้น จึงมักนิยมนำไปใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมายในปัจจุบัน

แต่รู้ไหมว่านอกจากจะนำไปเป็นส่วนหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแล้ว ยังมีนวัตกรรมไฮยาเซรั่ม ที่เป็นการนำสารสกัดไฮยาลูรอนมาอยู่ในรูปแบบของเซรั่มเข้มข้น เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิว ซึ่งไฮยาเซรั่มนี้นอกจากจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นแล้ว ยังมีคุณสมบัติในการดูแลและฟื้นฟูผิวหน้าอีกหลายประการ รวมถึงยังสามารถนำไปใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพื่อเสริมการบำรุงได้อีกด้วย

วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับไฮยาเซรั่ม เซรั่มที่ทำได้มากกว่าแค่การช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น มาดูกันว่าไฮยาเซรั่มช่วยอะไรเกี่ยวกับเรื่องผิวบ้าง และจะมีเคล็ดลับอย่างไรในการนำไปใช้เพื่อให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ทำไมไฮยาลูรอนจึงจำเป็นต่อผิว

ไฮยาลูรอน หรือ ไฮยาลูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) เป็นสารที่มีอยู่ตามธรรมชาติในชั้นผิวของเราและมีมากถึง 80% ทำหน้าที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้ามีความกระชับ เต่งตึง และทำให้ผิวดูยืดหยุ่น นอกจากนี้ยังช่วยในการสมานแผลพร้อมกับทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยหล่อเลี้ยงข้อต่อตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายด้วยเช่นกัน ซึ่งเมื่อเราอายุมากขึ้น ไฮยาลูรอนก็จะเริ่มลดน้อยลงไป ทำให้ผิวหน้าขาดความชุ่มชื้น หย่อนคล้อย จนกลายเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าและปัญหาผิวที่ตามมาอีกมากมาย เพราะเมื่อผิวหน้าของเราขาดความชุ่มชื้น นอกจากจะทำให้ผิวแห้งลอก แพ้ง่ายและไวต่อการระคายเคืองแล้ว ยังทำให้ผิวพยายามสร้างไขมันขึ้นมาเคลือบบนใบหน้าเพื่อทดแทนน้ำ จนกลายเป็นปัญหาผิวมันขาดน้ำ อันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวและทำให้ผิวดูหมองคล้ำไม่สดใส

ดังนั้นในปัจจุบันจึงมีการคิดค้นสารสกัดไฮยาลูโรนิกซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับสารไฮยาลูรอนในร่างกาย มีความปลอดภัยและทำหน้าแบบเดียวกัน นั่นก็คือการเข้าไปเติมเต็มความชุ่มชื้นและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่ขาดความชุ่มชื้น รวมถึงนำไปเป็นส่วนประกอบหลักของฟิลเลอร์ที่ใช้ในแวดวงความงาม และยังสามารถนำไปใช้ในทางการแพทย์ได้อีกด้วย

ไฮยาเซรั่มคืออะไร

ไฮยาเซรั่ม คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่ใช่แค่การนำไฮยาลูรอนมาเป็นหนึ่งในส่วนผสมเท่านั้น แต่เป็นการนำกรดไฮยาลูโรนิกมาสกัดเป็นเซรั่มที่มีความเข้มข้นสูง ด้วยนวัตกรรมโมเลกุลขนาดเล็ก จึงสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว เติมเต็มความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก และทำหน้าที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยดูแลและแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด

ไฮยาเซรั่มช่วยอะไร

 • ช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้น แก้ปัญหาผิวแห้งและผิวมันขาดน้ำ
 • ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งลอกและป้องกันการเกิดสิว
 • ช่วยให้ผิวดูกระชับ เต่งตึง ลดเลือนริ้วรอย
 • ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส
 • ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน
 • ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีและมีผิวที่แข็งแรงขึ้นในระยะยาว

ไฮยาเซรั่ม

เคล็ดลับในการใช้ไฮยาเซรั่มเพื่อผลลัพธ์ที่ดี

 • ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ  
  • ใช้หลังจากการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์หรือหลังการลงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อเอสเซนส์ เพื่อเพิ่มการบำรุงและกักเก็บความชุ่มชื้นบนผิว
  • ใช้ร่วมกับเซรั่มวิตามินซี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิว
  • ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์มาส์กหน้า เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้น 
 • ใช้หลังการทำทรีทเมนต์หรือเลเซอร์

หลังการทำทรีทเมนต์หรือเลเซอร์แต่ละครั้ง ผิวหน้าของเราอาจมีอาการระคายเคืองง่าย จึงควรใช้ไฮยาเซรั่มเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและบรรเทาอาการระคายเคือง

 • ใช้หลังการฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์นั้นคือการฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนเข้าไปบนผิวหน้า จึงควรใช้ไฮยาเซรั่มเพื่อเสริมประสิทธิภาพและคงผลลัพธ์หลังการฉีดให้ผิวดูเต่งตึงและอิ่มฟูได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น

วิธีใช้ไฮยาเซรั่มที่ถูกต้อง

 1. หยดผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือ
 2. วอร์มผลิตภัณฑ์เล็กน้อย
 3. ทาด้วยการใช้ปลายนิ้วมือนวดกดเบา ๆ ทั่วผิวหน้า เพื่อให้ไฮยาเซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างทั่วถึง

เชื่อว่าบทความนี้น่าจะช่วยคลายความสงสัยได้เป็นอย่างดีว่าไฮยาเซรั่มคืออะไร และช่วยให้ทุกคนเห็นความสำคัญของการเติมน้ำให้ผิวกันมากขึ้น หากสนใจผลิตภัณฑ์ไฮยาเซรั่ม ขอแนะนำ HA Densimatrix ไฮยาเซรั่มสูตรเข้มข้นจาก mesoestetic ที่ประกอบไปด้วยกรดไฮยาลูโรนิกเข้มข้นถึง 4 โมเลกุล ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกแก่ผิว ช่วยฟื้นบำรุงคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว ทำให้ผิวหน้าดูกระชับ เต่งตึง และยืดหยุ่น พร้อมเผยผิวที่ดูกระจ่างใสและสุขภาพดีจนคุณรู้สึกได้

ไฮยาเซรั่ม

สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้เลยทันที หรือติดต่อเราเพื่อรับคำแนะนำในการดูแลผิวหน้าจากผู้เชี่ยวชาญได้เลยที่ Line Official @mesoestetic

ใส่ความเห็น