ความเป็นมา

    บริษัท mesoestetic Pharma Group ประเทศสเปน ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1984 โดย Joan Carles Font และ Ma José Almansa โดยเริ่มต้นจากธุรกิจร้านขายยาค้าปลีกขนาดเล็กใจกลางเมืองบาร์เซโลนา ต่อมาด้วยความหลงไหลในนวัตกรรม ทำให้ Joan Carles Font เริ่มคิดค้นผลิตภัณฑ์เพื่อความงามสูตรเฉพาะ และสร้างแบรนด์ของตัวเองภายใต้ชื่อ mesoestetic โดยผลิตภัณฑ์ที่สร้างชื่อให้แก่บริษัทฯ มากที่สุดคือ Cosmelan ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้า ที่ได้รับการยอมรับผลลัพธ์จากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังทั่วโลก

ปัจจุบัน mesoestetic Pharma Group ได้ขยายเครือข่ายไปทั่วโลกโดย มีผู้จัดจำหน่าย มากกว่า 90 ประเทศ และยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ก็ยังคงดำเนินธุรกิจเหมือนแบบครอบครัว นั่นคือเน้นการใช้วัตถุดิบที่คุณภาพดีที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อผู้บริโภค ดังจะเห็นได้จากปณิธานของ Joan Carles Font ที่กล่าวว่า “เราต้องผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง เสมือนเราผลิตให้แก่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังใช้ ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะถูกใช้โดยผู้บริโภคเองก็ตาม”

ทำไมไม่เคยได้ยินชื่อ mesoestetic หรือเห็นในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ (counter brand)

ตามที่กล่าวข้างต้นแบรนด์ mesoestetic นั้น เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้ง โดยเริ่มมาจากร้านขายยาเล็กๆ และเติบโตเรื่อยมา โดยเริ่มธุรกิจด้วยสินค้าที่เป็นกลุ่มเครื่องสำอาง หรือ อาจเรียกได้ว่าเป็นสินค้ากลุ่ม medical cosmetic หรือ advance cosmeceutical (เรียกตามกฎหมายของกลุ่มประเทศยุโรป) ดังนั้น ในแถบยุโรป ในระยะเริ่มต้นของการซื้อขาย จึงมีจำหน่ายให้แก่เฉพาะแพทย์ผิวหนังเพื่อให้จำหน่ายให้แก่ลูกค้าในคลีนิคเท่านั้น แต่ในระยะหลังมานี้ ได้มีการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบและเพิ่มการผลิตผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เป็นกลุ่มเครื่องสำอางทั่วไปมากขึ้นแต่ยังคงคุณภาพ มาตรฐาน เท่าเดิม ออกจำหน่ายไปหลายช่องทาง เพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภคโดยตรง แต่ยังคงผ่านทางตัวแทนของแต่ละประเทศเท่านั้นอยู่ เพื่อคงไว้ซึ่งความมั่นใจแก่ลูกค้าปลายทางว่า สินค้าเป็นของแท้จากบริษัท ผู้ผลิตแน่นอน

ผลิตภัณฑ์หลายตัวของ mesoestetic สามารถนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกันกับการทำหัตถการสำหรับดูแลผิวในคลีนิคเสริมความงาม รวมทั้งช่วยบำรุงส่งเสริมประสิทธิภาพหลังการทำหัตการต่างๆ ได้ด้วย เพื่อช่วยให้ผิวได้รับการดูแลบำรุงที่มีประสิทธิภาพได้ดี รวมทั้งยังช่วยรักษาผลลัพธ์ให้คงอยู่นานยิ่งขึ้น ได้ด้วย โดยทั้งนี้ต้องอยู่ภายใต้การควบคุม ดุลพินิจและการวินิจฉัยของแพทย์ผิวหนังเป็นสำคัญ

mesoestetic … แบรนด์ที่ไม่ได้มีดีแค่ชื่อ

     mesoestetic เป็นแบรนด์ที่มีความโดดเด่นในการบูรณาการความงามแบบองค์รวม (aesthetic) สะท้อนออกมาจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ ใบหน้า ร่างกาย อาหารเสริม ยา หรือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในคลินิก รวมถึงอุปกรณ์เสริมความงามต่างๆ ไม่ใช่เพียงแต่ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว (cosmetic) เท่านั้น อีกทั้งยังเป็นผู้นำในด้านการแพทย์ชะลอวัย และนวัตกรรมการลดเลือนจุดด่างดำ ภายใต้การผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีการค้นคว้าวิจัยและมีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่มีความน่าเชื่อถือ เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพและได้มาตรฐานทางเภสัชกรรมที่เข้มงวดที่สุด โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี ซึ่งเป็นแบรนด์ที่อาจกล่าวได้ว่า เป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับความงามครบทุกมิติ

mesoestetic เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับ โดยเห็นได้จากการมีตัวแทนจำหน่ายในมากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองจากมาตรฐานยุโรป ทั้งโรงงานผลิตและผลิตภัณฑ์ อีกทั้งมีห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ (Cosmetic and Medical Aestetic Laboratory)  เป็นของตัวเอง และเนื่องจากเป็นบริษัทที่ผลิตเครื่องสำอางและยา ดังนั้น จะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดตามมาตรฐานที่เข้มงวดมาก โดยทั้งน้ำและอากาศภายในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ (Cosmetic and Medical Aesthetic Laboratory) นั้น กล่าวได้ว่ายิ่งกว่าคำว่าบริสุทธิ์เสียอีก ซึ่งทำมีให้ความได้เปรียบพิเศษในแง่ของคุณภาพส่วนผสมและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์

นอกจากนี้ mesoestetic มีการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมความงามรวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตลอดเวลา ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ทุกประเภทจะผ่านการทดสอบจากห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ดังกล่าว  ซี่งให้ผลลัพธ์อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว (cosmetics) ผลิตภัณฑ์เวชสำอางค (medical cosmetic หรือ advance cosmeceutical เรียกตามกฎหมายของกลุ่มประเทศยุโรป) หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ (medical device)

แม้แต่ในงานนิทรรศการระดับโลกไม่ว่าจะเป็นงานที่เกี่ยวกับความงามเน้นแต่ cosmetic หรือ spa อย่างเดียว เช่น cosmoprof ที่ฮ่องกง แต่รวมถึงงานเฉพาะด้านที่เกี่ยวกับศัลยกรรมความงามและผิวหนังวิทยา IMCAS ที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส หรือ AMWC (Aesthetic and Anti-Aging Medicine World Congress) ที่ประเทศโมนาโค ทุกปี mesoestetic จะมีบูทอยู่แถวหน้าคู่กับแบรนด์ดังระดับโลกหลายแบรนด์ที่เรารู้จักกันดี เช่น Allegan Juvederm หรือ Restylane และอีกหลายงานทั่วโลก

ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาด้านต้น จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจาก mesoestetic Pharma Group นั้นจะมีความปลอดภัยได้มาตรฐานและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลก รวมถึงดารา นักร้อง และนักแสดงชั้นนำอย่าง Madonna, Beyoncé และ Jennifer Aniston ที่ได้ใช้และไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของ mesoestetic เช่นกัน

mesoestetic … ความงามที่พิสูจน์ได้ (Research. Beauty. Innovation.)

    นับแต่โบราณ ความงามคือสิ่งที่มนุษย์ทุกคนต่างใฝ่ฝัน เมื่อเวลาผ่านไป วิวัฒนาการทางวิทยาศาสตร์เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในอุตสาหกรรมความงาม ด้วยกระบวนการที่พิสูจน์ได้และเห็นผลลัพธ์ชัดเจน  จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้ความงามไม่เป็นเพียงแค่ความฝันของมนุษย์อีกต่อไป

mesoestetic เป็นแบรนด์ที่เริ่มจากการเป็นร้านขายยาเล็กๆ ต่อมาได้ขยายกิจการแต่เติบโตระดับโลก ปัจจุบันเป็นแบรนด์ที่ใช้วิวัฒนาการทางวิทยาศาสตร์ผ่านกระบวนการวิจัยและพัฒนาจนเกิดเป็นนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ทางความงามต่างๆ เป็นที่เชื่อถือและเป็นความหวังทางความงามให้ผู้คน ด้วยผลลัพธ์ที่ชัดเจนและพิสูจน์ได้

ในแต่ละปี mesoestetic จะทุ่มงบประมาณมหาศาล เพื่อการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งความงามที่ปลอดภัย มีคุณภาพ และเห็นผลชัดเจน   จวบจนปัจจุบัน แบรนด์ยังคงมุ่งมั่นทุ่มเทที่จะไขปัญหาด้านความงามต่างๆ เพื่อเป็นความหวังให้กับผู้คนอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นสำหรับ mesoestetic แล้ว ความงามจึงไม่ใช่แค่ความฝัน หากแต่คือความจริงที่พิสูจน์ได้