ON THE QUEST OF THE LOST MINERAL MALACHITE

THE MINERAL 
OF FEMININITY

Malachite คือ แร่หินลายหินอ่อนสีฟ้า
ถูกค้นพบครั้งแรกในหนังสือกรีกโบราณ
ได้รับขนานนามว่า Greek malachite
 ที่แปลว่าความยั่วยวน ความลุ่มหลงในความเป็นผู้หญิง

นอกจาก malachite จะถูกใช้ ในอุตสาหกรรมจิวเวอรี่แล้ว สารสกัดจาก malachite ยังถูกใช้ในอุตสาหกรรมความงามอย่างสกินแคร์อีกด้วยซึ่งสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับการทำการตลาดได้มากยิ่งขึ้นและนี่ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่

Malachite แร่หินลายหินอ่อนสีฟ้า

A BEAUTY
SECRET
REWRITING
HISTORY

ในยุคอียิปต์โบราณ “พระนางคลีโอพัตรา” ใช้เครื่องประทินผิวที่มีส่วนผสมของ malachite (malachite extract) เพื่อใช้ความสวยในการมัดใจ จักพรรดิ Julias Ceasar

2000 ปี ต่อมา แร่ malachite ได้เข้ามาดึงดูดความสนใจจากคนทั่วโลก ตั้งแต่ Andy Warhol’s muse Elizabeth Tailor จนถึง ซุปเปอร์โมเดลสาวชาวอิตาเลียน Monica Bellucci ตำนานของผู้หญิงที่ดูแลตัวเองอย่างแท้จริง ซึ่ง malachite ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อ วัฒนธรรมของชาวฝรั่งเศสที่เป็นที่นิยมสำหรับคนในยุคนั้น

THE SCIENTIFIC 
TRUTH BEHIND THE 
LEGEND

ตำนานที่ถูกเกล่าขาน ก็ใช่ว่าจะเป็นจริงเสมอไป

mesoestetic เรายึดมั่นในหลักการทางวิทยาศาสตร์ และผลลัพธ์ที่ได้ โดยได้ทำการค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับประสิทธิภาพของแร่ malachite  ในการนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว 

malachite หรือที่รู้จักกันในนาม carbonate copper  ซึ่งอนุพันธ์ทองแดงนี้เองที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในวงการวิทยาศาสตร์และเป็นแร่ที่มีคุณประโยชน์ต่อผิวหนังโดยเฉพาะ มันไม่ได้เป็นเพียงแค่ในตำนานเท่านั้น และไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจ ในทางกลับกัน คลีโอพัตราเลือกถูกแล้วที่นำ malachite Extract มาใช้ในการบำรุงผิวหน้า

PLUMP

ช่วยรักษาการคงอยู่
ของคอลลาเจนและอีลาสตินตามธรรมชาติ

PURIFY

ยับยั้งแบคทีเรียบนผิว

DETOXIFY

กำจัดสารพิษบนผิว

 STRENGHEN

ส่งเสริมประสิทธิภาพการสร้าง keratin ในผิว เพื่อเป็นเสมือนเกราะป้องกันและช่วยลดการสูญเสียน้ำบนผิวหน้า

ผิวหน้าอิ่มฟูในช่วงเช้าคุณก็มีได้

ha densimatrix มีส่วนผสมของ malachite extract ที่ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการเติมเต็มน้ำบนผิวหน้า ทำให้รู้สึกผิวอิ่มฟู และช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมทั้งทำหน้าที่เสมือนเป็นเกราะป้องกันและลดการสูญเสียน้ำบนผิวหน้า ทั้งยังช่วยกักเก็บน้ำบนผิวหน้าเพื่อคงความชุ่มชื้นระหว่างวัน

ในวันที่พักผ่อนไม่เพียงพอสามารถใช้ ha densimatrix ร่วมกันกับ meso YOUTH (antiaging flash ampoules) ที่มีส่วนผสมของ Silk tree extract  ที่มีกลไกการทำงานส่งเสริมซึ่งกันและกัน เพื่อลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากการนอนหลับ

HOW TO INCLUDE MALACHITE IN YOUR DAILY SKINCARE ROUTINE ?

malachite extract เป็นหนึ่งในส่วนผสมของ ha densimatrix (เซรั่มเข้มข้นที่มีส่วนผสมของกรด ไฮยาลูรอนิก) และนั่นคือเหตุผลที่ขวดผลิตภัณฑ์ของเรามีสีฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อบ่งบอกถึงพลังของการดูแลผิวที่ผสาน hyaluronic และ malachite extract ทำให้การดูแลผิวในทุกๆวันของคุณ ดีขึ้นกว่าเดิม

ผิวหน้าที่อ่อนล้า ต้องการการพักผ่อนในตอนกลางคืน

ใช้ ha densimatrix ที่มีส่วนผสมของ malachite extract ที่ช่วยรักษาการคงอยู่ของคอลลาเจนและ อีลาสติน ตามธรรมชาติ และช่วยขจัดของเสียหรือโลหะหนักบนผิวหน้า ที่เราต้องเจอระหว่างวัน และสามารถใช้ร่วมกันกับ mesoNIGHT melatonin ampoules เพื่อประสิทธิภาพของการดูแลผิวหน้าอย่างเต็มที่ในตอนกลางคืน 

ในตอนเช้าหลังจากตื่นนอน ผิวคุณจะแลดูกระจ่างใสขึ้น ha densimatrix ยังช่วยคงความยืดหยุ่นและทำให้ผิวแลดูตึงกระชับอีกด้วย

ผิวหมองคล้ำ

สำหรับผิวหน้าที่มีปัญหาเรื่องสิว หรือผิวที่มีจุดด่างดำ ริ้วรอยจากสิว

ปัญหาหลักเกิดจาก กระบวนการผลิตน้ำมันในชั้นผิวหนังมีมากเกินไป ซึ่งจะก่อให้เกิดการอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลและยับยั้งกระบวนการเกิดสิวจะทำให้ผิวหน้าคุณแห้ง และร่างกายก็จะผลิตน้ำมันออกมาใหม่ ซึ่งจะกลายเป็นน้ำมันส่วนเกินบนผิวหน้า หากคุณไม่มีการเพิ่มความชุ่มชื้นบนผิวหน้าอย่างเพียงพอ นั่นคือส่วนประกอบหลักที่ทำให้เกิดสิว

 ha densimatrix เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นเจลเนื้อใส บางเบา ปราศจากน้ำมัน จึงไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน หรือการเกิดสิวอุดตันนั่นเอง

คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ ha densimatrix ได้ทุกวันไม่ว่าจะใช้เดี่ยวๆหรือจะใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรีย เช่น acne one หรือ Purifying mousse เพื่อยับยั้งการอักเสปของผิวที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวต่อไป

ผิวหมองคล้ำ

สำหรับผิวหมองคล้ำที่เกิดจากมลภาวะต่างๆในปัจจุบัน

ha densimatrix ที่มีส่วนผสมหลักอย่าง malachite extract ทำหน้าที่เสมือนเป็นเกราะป้องกันผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ หลังจากใช้ไประยะหนึ่ง เมื่อใช้ควบคู่กับ aox เพื่อประสิทธิภาพในการปกป้องผิว เพื่อให้ผิวแลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส

สำหรับผิวแพ้ง่าย มีผดผื่นแดง

หลักๆเกิดจาก เกราะป้องกันผิวบอบบางกว่าปกติ ผิวอาจแดงได้แม้กระทั่งการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า การใช้ ha densimatrix จะค่อยๆช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิวด้วย malachite extract

สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งมากๆแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ ha densimatrix ร่วมกับ mesoNOURISH (proteoglycans ampoules) ที่จะช่วยเพิ่มน้ำมันบนผิวหน้า และเติมน้ำให้กับผิว

สุดท้ายนี้ คุณยังสามารถใช้ ha densimatrix เพื่อเป็น make up base ที่จะทำให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น  

ผลลัพธ์จะเห็นได้เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์เป็นประจำและต่อเนื่อง โดยขึ้นอยู่กับสภาพผิว รวมทั้งไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวตามธรรมชาติของแต่ละบุคคลได้