Marshmallow root extract บำรุงผิว ต้านอนุมูลอิสระ คงความชุ่มชื้นสวยได้ทุกวัน

ปัญหาผิว เป็นอีกหนึ่งอย่างที่หลายคนเกิดความกังวลใจ ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไรก็ตาม สิ่งแรกที่จะสร้างความประทับใจให้กับคนที่พบคุณ นั่นคือ ใบหน้า หากใบหน้าเนียนสวย ไร้สิว และริ้วรอยก็น่ามอง และน่าทำความรู้จัก หลายคนจึงพยายามสรรหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการดูแลผิวเข้ามา อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่บางเบาแต่ให้คุณค่าสารอาหารมาก นั่นคือ เซรั่ม ที่มีเนื้อบางเบา แต่ซึมเร็ว และทำให้ผิวได้รับการปรนนิบัติมากกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในรูปแบบอื่น และส่วนใหญ่แล้วเซรั่มจะได้รับการสกัดมาจากสารอาหารจากธรรมชาติ อย่าง Marshmallow root extract ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแบบเร่งด่วนที่สุด และในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเซรั่มกันว่า คืออะไร ให้ประโยชน์อะไรกับผิวเราบ้าง

เซรั่ม คืออะไร

เซรั่ม คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก บางเบามาก เนื้อของเซรั่มจะเหลวเป็นน้ำไปจนถึงเนื้อข้นกึ่งเหลวเลย ส่วนเรื่องสีนั้นอาจแตกต่างกันไป เพราะมันขึ้นอยู่กับส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นั่นเอง คุณอาจสงสัยว่า ทำไมหลายคนจึงเลือกใช้เซรั่มในการบำรุงผิว เพราะว่าเซรั่มมีสารออกฤทธิ์ที่สำคัญสูงกว่าผลิตภัณฑ์ในรูปแบบอื่น ส่วนใหญ่แล้วเซรั่มนั้นจะช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และไปจนถึงการช่วยควบคุมปัญหาผิวเลยทีเดียว ในเรื่องของการใช้นั้น เซรั่มจะใช้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะว่ามีสารสกัดที่เข้มข้นอยู่แล้ว และยังมีโมเลกุลเล็กทำให้ซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ผิวได้รวดเร็วด้วย

เซรั่มมีกี่ประเภท

ความจริงแล้วเซรั่มมีหลายประเภทมาก ไม่ว่าจะเป็น เซรั่มช่วยลดริ้วรอย, เซรั่มแอนติออกซิแดนซ์, เซรั่มช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น, ลดจุดด่างดำ ปรับสีผิว ผิวกระจ่างใส, ผลัดเซลล์ผิว, ยกกระชับ, กระชับรูขุมขน, ป้องกันสิว และช่วยซ่อมแซม และฟื้นฟู แน่นอนสารประกอบสำคัญก็มีความแตกต่างกันไป แล้วแต่ประเภทของเซรั่มด้วย ซึ่งแต่ละคนสามารถเลือกใช้เซรั่มเพื่อช่วยบำรุงผิว หรือแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม การที่คุณจะเลือกใช้เซรั่มตัวไหนนั้นคุณจะต้องดูสารประกอบให้ดีเสียก่อนว่าสารหลัก ๆ มีอะไรบ้าง และสารนั้นมีสรรพคุณในการดูแลผิวอย่างไรบ้าง และเซรั่มยังมีราคาที่ต่างกันด้วย โดยอาจมาจากสารประกอบ Marshmallow root extract ในเซรั่มที่อาจหายาก หรือมีแหล่งผลิตเฉพาะที่ จำนวนของสารประกอบ ความเข้มข้นของสารนั้นด้วย ยิ่งมีสารประกอบมาก ความเข้มข้นสูงยิ่งทำให้มีราคาแพง แต่รับประกันเลยว่า คุ้มค่ากับการลงทุนมาก เพราะช่วยแก้ปัญหาผิวผน้า และบำรุงผิวหน้าได้ระยะยาวแน่นอน

ประโยชน์ที่คุณจะได้รับเมื่อใช้เซรั่ม

หากคุณไม่เคยใช้เซรั่มมาก่อน ก็อยากให้คุณได้ลองศึกษาประโยชน์ของเซรั่มดูว่ามีอะไรบ้าง เพื่อให้คุณนั้นตัดสินใจที่จะเลือกใช้เซรั่มได้อย่างที่ต้องการ

  • เซรั่มเป็นสารสกัดแบบเข้มข้นที่ช่วยบำรุงผิว และแก้ปัญหาผิวได้อย่างแท้จริง หากคุณเลือกเซรั่มที่ช่วยแก้ปัญหาของผิวหน้าได้ตรงจุด จะช่วยบำรุงรักษาผิวหน้าของคุณได้ในระยะยาว
  • ใช้ง่าย เข้มข้นสูงใช้ไม่กี่หยดก็ได้รับประโยชน์จากสารสกัดอย่างเต็มที่ ตอบโจทย์ในเรื่องของการบำรุง และแก้ปัญหาผิวได้แน่นอน
  • ลดการเป็นสิวอุดตัว ลดความมันบนใบหน้า เพราะว่าเซรั่มซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว
  • เซรั่มช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์ผิวหน้าอื่น ๆ ทำให้ผิวหน้าดูเต่งตึง และบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก
  • ราคาเอื้อมถึง คุณสามารถเลือกซื้อได้ตามงบประมาณที่มีเลย แต่ความเข้มข้นของสารประกอบก็อาจลดน้อยลงไปด้วย อยากให้คุณทำความเข้าใจในส่วนนี้ให้ดี เพื่อจะได้เลือกเซรั่มได้อย่างถูกต้องที่สุด

นี่คือ ประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากเซรั่ม เพียงแต่คุณจะต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับตัวคุณเท่านั้นเอง

ผิวหน้ามีปัญหา ต้องแก้ด้วยเซรั่ม

ความจริงแล้วผิวหน้าของแต่ละคนต้องการการบำรุงที่ต่างกันไป และมีปัญหาผิวที่ต่างกันด้วย แต่ปัญหาที่พบได้บ่อยในสาวเอเชียนั่นคือ ปัญหาผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ในวัยรุ่นผิวยังมีความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นพอสมควร แต่ก็ขึ้นยู่กับการดูแลรักษาผิวหน้า และกิจกรรมที่ทำในแต่ละวันด้วย และยิ่งมีอายุมากขึ้น กลไกในร่างกายของเราก็เริ่มเสื่อมถอย คุณจะพบว่าเริ่มมีปัญหาผิวมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้น ทำให้ผิวลอก แตกเป็นขุย ยิ่งในฤดูหนาว คุณจะพบว่าไม่ว่าจะใช้ครีมแบบไหนก็ยากที่จะรักษาหายได้ เพราะฉะนั้นหลายคนจึงเลือกใช้เซรั่ม Marshmallow root extract เพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อช่วยแก้ปัญหาผิว ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาผิวในระยะยาว และเมื่อใช้เป็นประจำจะทำให้ผิวของคุณดีขึ้นได้ และคุณเองจะต้องอ่านวิธีใช้ให้ดี และพยายามใช้ให้ต่อเนื่อง และสม่ำเสมอด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้เซรั่มให้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้คุณเองก็ต้องใส่ใจในการบำรุงดูแลผิวหน้าประจำวันด้วย เพื่อช่วยให้ผิวหน้าของคุณฟื้นฟู และได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่

เซรั่มช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น คืออะไร

ปกติแล้วเซรั่ม Marshmallow root extract ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นจะมีสารประกอบหลัก ๆ คือ  ไฮยาลูรอน สารนี้จะช่วยกักเก็บน้ำให้กับผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของคุณได้ สารตัวนี้ช่วยกักเก็บน้ำได้มากถึง 1,000 เท่าของน้ำหนักของสารนี้ จริงอยู่ที่ร่างกายของเราสามารถผลิตได้เอง และจะพบได้ตามเนื้อเยื่อ และน้ำหล่อลื่นในไขข้อต่าง ๆ ด้วย และยังทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย แต่เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายก็ผลิตสารไฮยาลูรอนน้อยลง ทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื้นลงได้ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องสรรหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าแบบเข้มข้น นั่นคือ เซรั่มช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นบนใบหน้านั่นเอง

สารในเซรั่มที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นบนใบหน้ามีอะไรบ้าง

หากคุณต้องการเลือกซื้อเซรั่มที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นบนใบหน้า ช่วยให้ผิวดูนุ่ม เต่งตึง คุณก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารประกอบในการดูแลผิวหน้าโดยตรง งั้นเรามาดูกันว่า ควรเลือกเซรั่มที่มีสารสำคัญอะไรบ้างที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นบนผิวหน้า โดยเราจะมาพูดถึงเซรั่มสีน้ำเงินสุดฮิต ha densimatrix กันว่าช่วยให้ผิวหน้าดีขึ้นได้อย่างไร

ไฮยาลูรอนในเซรั่ม ha densimatrix ตัวนี้จะมีการผสาน 4 พลังที่ช่วยให้ผิวหน้าของคุณมีความชุ่มชื้นเต่งตึงขึ้น นั่นคือ Cross linked HA ตัวนี้จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นทันที และทำให้ผิวอิ่มน้ำแบบยาวนาน ใช้เซรั่มตัวนี้ครั้งเดียวก็ช่วยให้ผิวหน้าฉ่ำเด้งได้ทั้งวัน และในตัวสารไฮยาลูรอนยังมี high molecular weight เป็นตัวช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหน้าของคุณเสียความชุ่มชื้นต่อมายังมี low molecular weight ตัวนี้จะช่วยสร้างสารไฮยาลูรอนในชั้นผิวส่วนลึกได้ และสุดท้ายคือ mean molecular weight ให้ความชุ่มชื้นกับผิวในระดับลึก 

คุณจะเห็นได้ว่าในผลิตภัณฑ์เซรั่มนี้เราเน้นไปที่สารไฮยาลูรอนเป็นหลัก และยังมีสารประกอบอื่น ๆ เช่น Marshmallow root extract ที่ช่วยให้สารไฮยาลูรอนอยู่ในผิวของเราได้นานขึ้น รวมถึงสาร Malachite extract สารตัวนี้จะช่วยให้สารคอลลาเจน และอิลาสตินในธรรมชาติอยู่นานขึ้น ลดริ้วรอย สร้างความอ่อนโยนให้ผิวคุณได้

Marshmallow root extract ในเซรั่ม ha densimatrix  คืออะไร

Marshmallow root extract เป็นสารสกัดมาจากพืช Althaea คุณสามารถพบเห็นพืชชนิดนี้ได้ในแถบแอฟริกาเหนือ ยุโรป และเอเชียตะวันตก โดยรากของ Marshmallow root extract จะมีเมือก และยังมีส่วนผสมของโพลีแซคคาไรด์และฟลาโวนอยด์ด้วย ซึ่งมีประโยชน์ทางการแพทย์อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการบำรุงผิว หรือ บรรเทาอาการระคายเคือง และอักเสบที่เกิดกับระบบทางเดินอาหารและทางเดินหายใจ โดยหลายงานวิจัยค้นพบว่า Marshmallow root extract มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ลดการระคายเคืองของผิว ให้ความอ่อนโยนกับผิวด้วย นอกจากนี้ยังสามารถรักษาแผลไฟไหม้ หรือน้ำร้อนลวกได้อีกด้วย หากผิวของคุณเกิดปัญหาการระคายเคือง อักเสบก็ควรสรรหาเซรั่มที่มีตัว Marshmallow root extract มาใช้ เพราะจะช่วยให้ผิวของคุณอ่อนโยน ป้องกันการอักเสบ และระคายเคือง และช่วยคงความชุ่มชื้นของสารไฮยาลูรอนให้อยู่ในผิวได้ยาวนานยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้สารสกัดตัวนี้ยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นไม่เหี่ยวย่นอีกด้วย และในการวิจัยยังไม่ค้นพบความเสียหายที่เกิดจากการใช้สารตัวนี้เลย

สรรพคุณ Marshmallow root extract มีอะไรบ้าง

 สำหรับสรรพคุณในการดูแลผิวหน้านั้นก็ช่วยลดการอักเสบ และการระคายเคืองบนผิวหน้า สมานแผลต่าง ๆ ได้ รวมถึงปกป้องผิวจากแสงแดด มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ชะลอความชรา คงความยืดหยุ่นเต่งตึงให้กับใบหน้าได้ดี เป็นเกราะป้องกันมลพิษต่าง ๆ ทำให้ผิวหน้าของคุณแข็งแรงอยู่เสมอ ลดความแห้งกร้านของผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวของคุณได้ และยังทำให้สารไฮยาลูรอนที่รักษาความชุ่มชื้นของผิวอยู่ได้นานด้วย

นอกจากนี้บางคนยังมีการดื่มสารสกัดจาก Marshmallow root extract อีกด้วย สารนี้หากดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ จะช่วยลดอาการท้องอืด สามารถสมานแผลได้ จึงช่วยรักษาอาการของโรคแผลในกระเพาะอาหารได้ด้วย รวมถึงมีฤทธิ์ในการต้านแบคทีเรียได้ด้วย ทำให้ลดการอักเสบของ และความระคายเคืองบนผิวได้ด้วย

เซรั่ม ha densimatrix

Marshmallow root extract สารสกัดจากธรรมชาติ บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่น

Marshmallow root extract เป็นส่วนประกอบหลักของเซรั่ม ha densimatrix ที่ช่วยให้ผิวหน้าของคุณนั้นมีความนุ่มชุ่มชื่นยืดหยุ่นได้ทั้งวัน เซรั่มตัวนี้ยังมีกระบวนการยับยั้งเอนไซม์ที่ทำลายโมเลกุลของไฮยาลูรอนใต้ผิวหนังด้วย เซรั่ม ha densimatrix ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่า ผิวหน้าของคุณจะได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก ลดเลือนริ้วรอยให้จางลง ทำให้ผิวหน้าของคุณอ่อนโยน  ช่วยปกป้องดูแลผิวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังใช้ได้ง่ายด้วย โดยให้คุณใช้เซรั่มตัวนี้ก่อนผลิตภัณฑ์อื่น ใช้ประมาณ 3-4 หยด หยดลงฝ่ามือ และค่อย ๆ กดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า เว้นตรงบริเวณรอบดวงตาเอาไว้

ทั้งหมดนี้คือการใช้เซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น สร้างเกราะป้องกันให้ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และการเลือกใช้เซรั่มที่ดีนั้น ต้องช่วยแก้ปัญหาของผิวหน้าให้ตรงจุด มีความเข้มข้น และมีสารสกัดจากธรรมชาติที่สำคัญอย่าง ha densimatrix ที่มีสารสำคัญอย่าง Marshmallow root extract ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก เข้าถึงทุกปัญหาผิวหน้าของคุณได้ ทำให้คุณมั่นใจในการพบปะกับผู้คนมากขึ้น