Silk tree extract สารสกัดชะลอวัย ผิวเนียน เต่งตึง สุดยอดนวัตกรรมที่ช่วยให้ผิวดีขึ้นได้

ใบหน้าเกิดริ้วรอยดูแก่กว่าวัย เป็นปัญหาผิวอย่างหนึ่งที่ทุกคนอาจจะต้องเจอ เมื่ออายุมากขึ้น คุณอาจประสบกับปัญหาริ้วรอยก่อนวัย และเรื่องของริ้วรอยนี้มันก็ค่อนข้างแก้ไขได้ยากเหมือนกัน เพราะฉะนั้น ถ้าไม่อยากให้หน้าดูแก่กว่าวัย เกิดริ้วรอยร่องลึก คุณจะต้องหาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ช่วยดูแลในเรื่องนี้โดยเฉพาะ อย่างเช่น วันนี้เราจะมาพูดถึง silk tree extract กัน เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณได้เลือกใช้ในการลดริ้วรอย ชะลอวัยได้มากขึ้น รับรองเลยว่า ถ้าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณดีขึ้นได้แน่นอน

ริ้วรอย คืออะไร

การเกิดริ้วรอยบนใบหน้า คือ ปัญหาผิวที่มักเจอได้ในคนที่มีอายุมากแล้ว เพราะสารอาหารที่ช่วยให้ผิวเต่งตึง จะเริ่มลดลงเมื่ออายุของคุณมากกว่า 25 ปี โดยคุณจะสังเกตเห็นริ้วรอยต่าง ๆ ได้ ในจุดที่มีการแสดงสีหน้าบ่อย ๆ  และริ้วรอยนี้มีโอกาสึกขึ้น และมีปริมาณมากเมื่อมีอายุมากขึ้น เนื่องจากโครงสร้างของผิวเริ่มอ่อนแอ ผิวอุ้มน้ำน้อยลง คอลลาเจน และอีลาสตินลดลง ทำให้ผิวแห้งกร้าน มีริ้วรอยได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นริ้วรอยจึงเกิดจากความอ่อนแอของโครงสร้างผิว และสารในการต่อต้านอนุมูลอิสระเริ่มลดน้อยลง รวมถึงการแสดงออกทางสีหน้านั่นเอง

ริ้วรอยมีกี่ประเภท

คุณอาจคิดว่า ริ้วรอยก็คือ ริ้วรอย แต่ความจริงแล้ว ริ้วรอยมีอยู่ 2 ประเภท ซึ่งคุณสามารถแยกได้ง่าย ๆ เลย โดยริ้วรอยบนใบหน้าจะมีอยู่ 2 แบบ คือ แบบตื้น เกิดจากผิวหนังชั้นบนสุดแห้ง ขากความชุ่มชื้น หรือการทำงานอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน เป็นต้น ต่อมาเป็นริ้วรอยแบบลึก เกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้หนังแท้ และหนังกำพร้าดึงเข้าหากัน ทำให้เกิดเป็นรอยลึก ยิ่งใครที่มีหน้าแห้ง และหน้ามันมาก ๆ จะมองเห็นได้ชัดเจนเลย รวมถึงการแสดงออกทางสีหน้าเช่นการขมวดคิ้ว หยีตา หากทำบ่อยก็ยิ่งทำให้เกิดริ้วรอยได้มากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้ริ้วรอยตื้นขึ้นก็อยากให้ลองใช้ silk tree extract

ทำไมใบหน้าของเราจึงเกิดริ้วรอย

ร่างกายทำงานหนักเกินไป ทำให้เซลล์ของอวัยวะเสื่อมลง ประสิทธิภาพลดน้อยลงนั่นเอง นอกจากนี้ยังเกิดจากความบกพร่องของฮอร์โมนที่ช่วยชะลอเรื่องริ้วรอยด้วย ยิ่งในผู้หญิงวัย 30 ขึ้นไป เราจะพบริ้วรอยก่อนวัยมากยิ่งขึ้น และยังมีเรื่องของภาวการณ์เกิดอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบการทำงานในร่างกาย สภาวะสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ เป็นต้น ทำให้อนุมูลอิสระเข้าไปทำลายเซลล์ในร่างกาย ทำให้ไม่สามารถควบคุมอนุมูล

อิสระได้ เพราะฉะนั้นหลายคนจึงพยายามมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีสาร silk tree extract ที่มีส่วนช่วยชะลอความชรา เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ทำให้ผิวของคุณนั้นอ่อนกว่าวัยได้

เรามักพบริ้วรอยบนใบหน้าในส่วนใดบ้าง

ความจริงแล้วริ้วรอยบนใบหน้ามีหลายบริเวณมาก คุณสามารถสังเกตด้วยตนเองก่อนก็ได้ว่าตรงไหนมีริ้วรอยบ้าง หรือจะลองสังเกตตามนี้ดูก็ได้ว่าคุณเริ่มมีริ้วรอยตรงนี้หรือยัง เรามาดูกันว่ามีบริเวณไหนบ้าง เพื่อคุณจะได้แก้ไขในส่วนนั้น ๆ ได้

 • ใต้ดวงตา หรือหางตา ผิวหนังในส่วนนี้จะบอบบางกว่าบริเวณอื่น ๆ ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย หากไม่ได้รับการดูแล ริ้วรอยตรงนี้ก็จะลึกไปเรื่อย ๆ นั่นเอง
 • บริเวณหน้าผากและหว่างคิ้ว จะเกิดจากการแสดงอารมณ์ และร่องจะเริ่มลึกขึ้นเรื่อย ๆ เมื่ออายุมากขึ้น และหน้าผากกว้างจะโดนแสงยูวีได้มาก คุณจึงต้องทาครีมกันแดดอยู่เสมอนั่นเอง
 • ร่องแก้ม เราจะพบเห็นได้เวลาที่คุณยิ้ม เกิดขึ้นจากความหย่อนคล้อยของผิว จะเกิดตรงร่องแก้มเป็นเส้นยาวตั้งแต่ปีกจมูกโค้งลงมาถึงที่มุมปาก
 • ริ้วรอยกลางใบหน้าที่เกิดจากการขมวดคิ้ว คนที่ชอบขมวดคิ้ว ก็จะมองเห็นริ้วรอยตรงนี้บ่อย ๆ
 • ริ้วรอยที่คอ เป็นริ้วรอยที่เกิดขึ้นได้บ่อย ไม่แพ้ริ้วรอยบนใบหน้าเลย เกิดจากผิวขาดความยืดหยุ่นและความหนาแน่นของผิวที่ลดลงนั่นเอง

คนบางคนอาจมีริ้วรอยเกิดขึ้นหลายที่ให้สังเกตดูว่าเกิดขึ้นที่ไหนบ้าง เพื่อจะได้นหาทางแก้ไขต่อไป เพราะว่าริ้วรอยพวกนี้ถ้ามันเริ่มลึกแล้วจะแก้ไขได้ยาก แต่ถ้ายังตื้นอยู่จะใช้เซรั่มที่มีส่วนผสม silk tree extract ก็ได้ ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวของคุณได้ แต่อย่างไรก็ตาม หากใช้เซรั่ม หรือครีมต่าง ๆ แล้วริ้วรอยยังไม่จางลงอาจจะต้องใช้หัตถการทางการแพทย์มาช่วยอีกแรงหนึ่ง ซึ่งในส่วนนี้คุณจะต้องปรึกษากับแพทยผู้เชี่ยวชาญด้วย

การลดริ้วรอยทางการแพทย์นอกจากการใช้เซรั่มมีอะไรบ้าง

การใช้การทำหัตถการทางการแพทย์นั้นจะทำให้ริ้วรอยลดเลือนได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ต้องมีการวินิจฉัยทางการแพทย์ และอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ในกรณีที่เกิดริ้วรอยร่องลึกหลายจุด และบางวิธีอาจจะต้องใช้เวลาในการพักฟื้น ซึ่งแตกต่างจากการใช้เซรั่มที่เป็นการรักษาแบบค่อยเป็นค่อยไป และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขนาดนั้น เช่น การใช้โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม และ Hifu Macrofocus ซึ่งในแต่ละแบบจะมีวิธีการที่ต่างกันไป และมีค่าใช้จ่ายมากน้อยต่างกันด้วย หากใครพอจะมีเงินทุนบ้างจะใช้วิธีการเหล่านี้ในการรักษาริ้วรอยก็ได้ แต่ถ้ามีทุนน้อย การใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของ silk tree extract น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอยให้กับคุณได้

Silk tree extract คืออะไร

silk tree extract เป็นสารสกัดจากเปลือกไม้ Albizia Julibrissin เป็นหนึ่งในต้นไม้ของประเทศจีนที่ให้ผลด้านพฤกษศาสตร์ที่ช่วยให้จิตใจสงบ ลดอาการวิตกกังวล หรือบางคนก็เรียกว่าเป็นต้นไม้แห่งความสุข และนอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเสื่อมของคอลลาเจน ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงช่วยฟื้นฟูผิวอีกด้วย

การดูแลรักษาผิวเพื่อลดริ้วรอย ต้องทำอย่างไร

การดูแลผิวเพื่อลดริ้วรอย ทำให้ผิวของคุณดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยให้คุณมั่นใจในการใช้ชีวิต รวมถึงทำให้คุณใช้ชีวิตง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะว่าเมื่อคุณไม่มีริ้วรอยบนใบหน้า การแต่งหน้าก็ทำได้ยิ่งขึ้น  เรามาดูกันว่าเราจะดูแลรักษาผิวได้อย่างไรบ้าง

 • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพื่อช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ปรับผิวให้มีความขาวกระจ่างใส อย่างเช่น การใช้เซรั่ม antiaging flash ampoules ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน, silk tree extract และ เปปไทด์ ช่วยลดริ้วรอย และเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ซ่อมแซม ฟื้นฟูในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และยกกระชับผิว ทำให้ริ้วรอยจางลง
 • ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF50+ขึ้นไป เพราะจะช่วยปกป้องผิวจากแสงยูวี ชะลอจุดด่างดำ ป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระ
 • และควรเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะสมกับผิวหน้า และต้องใช้อย่างเบามือ เพราะถ้าใช้แรงมากเกินไป อาจทำให้เกิดริ้วรอยมากขึ้น
 • ทานอาหารที่มีประโยชน์ คุณควรทานผัก และผลไม้เพื่อชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และเป็น Anti-Aging ตามธรรมชาติได้ และควรลดการทานอาหารที่มีน้ำตาล แป้ง คาร์โบไฮเดรตสูง ซึ่งส่งผลให้ผิวของคุณแก่ก่อนวัยได้
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ คุณควรดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตร และ 8-10 แก้วต่อวัน ทำให้ผิวของคุณนุ่มชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำ ลดการเกิดริ้วรอยกับผิวของคุณ
 • พักผ่อนให้เพียงพอ การนอนให้เพียงพอจะช่วยให้ร่างกายจะหลั่งโกรท ฮอร์โมน เพื่อฟื้นฟูร่างกาย ช่วยให้หน้าตาสดใส ผิวพรรณอ่อนเยาว์ เป็นต้น
 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต และทำให้ระบบภูมิต้านทานในร่างกายดีขึ้น ช่วยดีท็อกซ์ผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ

นี่คือ วิธีการดูแลผิวให้ลดริ้วรอยลง เป็นการดูแลจากภายในสู่ภายนอก ทำให้ผิวของคุณดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยชะลอวัยได้อย่างแน่นอน เพียงทำอย่างสม่ำเสมอจะช่วยดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอกได้อย่างที่ต้องการ

Silk tree extract สารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ สุดยอดนวัตกรรมชะลอวัยที่เกิดมาเพื่อทุกคน

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัด silk tree extract อยากให้คุณได้ลองใช้เซรั่มสูตรเข้มข้น antiaging flash ampoules ช่วยป้องกัน และลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และการแสดงอารมณ์ต่าง ๆ ช่วยให้ผิวนุ่ม อิ่มฟู  ปรับสภพาผิวที่ดูอ่อนล้าให้กลับมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ทำให้แต่งหน้าได้ติดทนนาน ใช้งานง่าย ใช้นิดเดียวก็ทาได้ทั่วทั้งหน้าปรับสภาพผิวให้ดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และยังมีส่วนประกอบสำคัญหลายอย่างที่ช่วยให้ผิวของคุณดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจน สารสกัดจากต้นไหม และเปปไทด์ ซึ่งส่วนประกอบแต่ละอย่างช่วยให้ผิวของคุณริ้วรอยลดลง ยกกระชับผิวได้มากขึ้น ตอบโจทย์ทุกความต้องการในการแก้ปัญหาผิวได้ ใช้นิดเดียวก็ทำให้ผิวตึงกระชับ เข้าถึงทุกความต้องการ รับประกันเลยว่า ถ้าใช้บ่อย ๆ อย่างสม่ำเสมอ ตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์จะช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างแน่นอน เพิ่มความมั่นใจในการแต่งหน้า หรือโชว์งานผิวต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจที่สุด

Silk tree extract ในผลิตภัณฑ์ antiaging flash ampoules ตอบโจทย์ทุกปัญหาริ้วรอย ลดเลือนได้จริง

antiaging flash ampoules เซรั่มเข้มข้นที่มีส่วนผสมสำคัญที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยกระชับผิวหน้า แก้ปัญหาได้ตรงจุด ใช้งานง่าย แค่เปิดแอมพลูด้วยอุปกรณ์หักหลอดแอมพลู หลังจากนั้นให้หยดเซรั่มลงบนฝ่ามือ หลังจากนั้นให้นวดเบา ๆ เป็นวงกลม บริเวณใบนหน้า และรอบดวงตา คุณจะเห็นว่าผลิตภัณฑ์นี้มีความอ่อนโยนอย่างมาก เพราะสามารถใช้รอบดวงตาได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีผลการทดลสอบทางคลินิกด้วยว่า ริ้วรอยความหย่อนคล้อยลงน้อยลง ผิวมีความยืดหยุ่นชุมชื่นมากขึ้น ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้น 95%

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ในการลดเลือนริ้วรอย คุณจะต้องดูว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง ทำให้เกิดอาการแพ้ได้หรือไม่ โดยอาจจะต้องใช้ตัวทดลองก่อน เพื่อดูว่า ถ้าใช้แล้วจะทำให้เกิดการระคายเคืองหรือไม่ นี่คือ หลักการเบื้องต้นในการเลือกใช้เซรั่ม หรือผลตภัณฑ์เครื่องสำอางต่าง ๆ ซึ่งถ้าเป็น antiaging flash ampoules ตัวนี้ ได้คัดสรรส่วนผสมมาอย่างดีแล้วว่า มีความปลอดภัยสูง และลดเลือนริ้วรอยได้จริง แถมยังราคาย่อมเยาด้วย รับรองเลยยว่า ใครได้ใช้ก็ติดใจทุกรายเลย