ประเภทของเซรั่มวิตามินซีที่นิยมใช้ในปัจจุบัน

หากพูดถึงความสวยความงาม เราก็คงคิดถึงเรื่องของตัวช่วยประทินผิว อย่างครีม เซรั่ม หรือจะเป็นการทำสปาอื่นๆ อีกมากมาย แต่สำหรับทางเลือกที่จะทำให้ผิวของเราสวยนั่น สิ่งที่ง่าย และสามารถซื้อได้ทุกครั้ง นั่นก็คือ เซรั่ม ตัวช่วยที่เข้าถึงชั้นผิวได้ล้ำลึกและเห็นผลไวที่สุด และในปัจจุบัน เหล่าหนุ่มๆ สาวๆ ก็กันมาดูแลตัวเองในส่วนนี้ แล้วจะมีเซรั่มตัวไหนที่เขาเหล่านั้นนิยมกันบ้าง มาดูกัน

คุณสมบัติของเซรั่ม ที่หลายๆ คนเลือกใช้

หากพูดถึงเรื่องเซรั่ม ช่วยดูแลผิว หลายๆ คนก็คงคิดถึงเซรั่มวิตามินซี ที่หลายๆ คนเลือกมาใช้ เพราะว่า วิตามินซี จะเข้ามาทำหน้าที่ช่วยเรื่องของการบำรุงและฟื้นฟูผิวหนังที่ประกอบด้วยสารสกัดเข้มข้น ที่จะเข้าไปสู่ชั้นผิวภายในของเราโดยตรง และด้วยคุณสมบัติของวิตามินซีจะเข้ามาช่วยทำการต่อต้านอนุมูลอิสระของผิวของเรา และโดยทั่วไปแล้วเซรั่มวิตามินซีจะเบา สามารถซึมลึกลงสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึก และไม่ทำให้เรานั้นรู้สึกว่าเหนียวเหนอะหนะ เราจะสบายหน้าเมื่อเราทาลงไปที่ใบหน้า และเซรั่มเหล่านี้ก็จะไม่ส่งผลให้เกิดคราบขาว หรือว่ามีความมันส่วนเกินบนใบหน้าของเราอีกด้วย

คุณประโยชน์เซรั่มวิตามินซี ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้

สำหรับวิตามินซี อย่างที่เราดูกันดีอยู่แล้ว มันจะเข้ามาช่วยในเรื่องของผิวใสผิวสวย ช่วยให้ผิวขาว สว่าง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และด้วยความที่วิตามินซีมีอนุภาคเป็นกรด จึงเข้ามาทำหน้าที่ช่วยในเรื่องของความขาวกระจ่างใสได้ โดยวิตามินซีจะเข้าไปช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน จึงทำให้ผิวแลดูสว่างมากขึ้น สามารถปรับผิวให้ขาวขึ้นอีกขั้นได้ ซึ่งการปรับสีผิวให้ขาวขึ้นของวิตามินซีจะทำด้วยกลไกตามธรรมชาติของร่างกาย จึงช่วยให้การปรับสีผิวเป็นแบบขาวอย่างเป็นธรรมชาติ และยังปลอดภัยต่อและเป็นส่วนผสมสำคัญของผลิตภัณฑ์หลายๆ ตัวที่เลือกใช้ วิตามินซีเข้าเป็นส่วนผสมหลัก เพื่อช่วยให้ผิวของผู้ใช้ มีความกระจ่างใสมากขึ้น

 • วิตามินซีช่วย เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวฉ่ำเด้ง แน่นอนว่าความสวยจากความผิวใสมาแล้ว เรื่องของความฉ่ำของผม วิตามินซีก็ทำออกมาได้ดีเหมือนกัน เพราะว่าเจ้าวิตามินซีนี้ จะเข้าไปเติมน้ำให้กับผิว และเมื่อเรานั้นใช้ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้ผิวของท่านมีความฉ่ำวาว และดูอิ่มน้ำมากขึ้น
 • วิตามินซี ช่วยเรื่องกระตุ้นและสร้างคอลลาเจนให้กับผิว หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วคุณสมบัติของวิตามินซียังทีหน้าที่การทำงานที่เข้ามาช่วยกระตุ้นและสร้างคอลลาเจนที่อยู่ใต้ชั้นผิวได้ สำหรับท่านที่มีอายุเพิ่มขึ้นในแต่ละวัน เรื่องของคอลลาเจนก็ลดถอยลง หากว่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินซีเป็นส่วนผสม ก็จะมีคอลลาเจนที่กลับมาเหมือนวัยเยาว์ และทำให้ใบหน้ามีริ้วรอยลดลง และทำให้ใบหน้าของเราดูอ่อนเยาว์เกินกว่าอายุมากขึ้น
 • วิตามินซีช่วยเรื่องของการป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ด้วยความที่เซรั่มช่วยในเรื่องของการกระตุ้นและสร้างคอลลาเจนที่ใต้ชั้นผิว จึงสามารถป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ ซึ่งหากเรามีอายุอยู่ในช่วงไม่เกิน 30 ปี นั่นหมายความว่าเรายังมีการสร้างคอลลาเจนอยู่ แต่ในร่างกายของเรามีสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป ทำให้การสร้างคอลลาเจนก็จะแตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในผิวแห้งถึงแห้งมาก อาจเกิดการสร้างคอลลาเจนที่น้อยลงเร็วกว่าผิวในสภาพอื่น จึงทำให้ผิวแห้งถึงแห้งมากมักจะพบปัญหาริ้วรอยก่อนวัยตั้งแต่อายุยังไม่เกิน 30 ปี ดังนั้นจึงต้องใช้ serum vitamin c เข้ามาช่วยในการสร้างคอลลาเจน เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
 • วิตามินซีช่วยเรื่องของการ ฟื้นฟูผิวให้กระชับ เรียบเนียน เต่งตึง อย่างที่เราพูดถึงหารทำงานของวิตามินซีไปก่อนหน้า เราจะรู้ว่าวิตามินซีจะช่วยในเรื่องของสร้างคอลลาเจนและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว Serum Vitamin C จึงช่วยฟื้นฟูผิวให้มีความกระชับ เรียบเนียน และเต่งตึงได้ด้วยเช่นกัน และด้วยความที่เซรั่มเป็นสารสกัดเข้มข้นที่มีเนื้อเบาและซึมลึกได้ดี จึงทำให้การฟื้นฟูและบำรุงผิวเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลได้ค่อนข้างเร็ว และมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง ผิวจึงกระชับได้มากขึ้น เนื่องจากรูขุมขนที่กว้างมักเกิดจากการสร้างน้ำมันของต่อมไขมันมีมาก ทำให้ต่อมไขมันมีขนาดใหญ่ จึงส่งผลให้รูขุมขนมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย เจ้าเซรั่มจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น จึงช่วยลดการผลิตน้ำมันของต่อมไขมันได้ เมื่อต่อมไขมันไม่ได้ถูกใช้งานนาน ๆ ก็จะมีขนาดเล็กลง ส่งผลให้รูขุมขนเล็กลง ผิวจึงกระชับและเรียบเนียนขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

ใครบ้างที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ผสม วิตามินซี

หลายๆ คนอาจจะมองว่าเซรั่ม หรือว่าครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เหมาะกับคนที่ต้องการดูแลรักษาผิวแบบขั้นรุนแรง แท้จริงแล้ว ไม่ใช่แบบนั้นเลย ต่อให้คุณนั้นเป็นคนที่มีผิวที่สวยอยู่แล้ว แต่ก็ต้องได้รับการดูแลรักษา และรักษาสภาพผิวให้อยู่แบบนั้นไปกับเรานาน เพราะว่าเราไม่อาจรู้เลยว่า วันไหนสภาพผิวของเราจะอ่อนไหว และอ่อนแอ การที่เราเสริมสร้าง และป้องกันตั้งแต่แรกไปจนถึงตลอดช่วงอายุของเรา ก็ทำให้เรานั้นมีผิวหน้าที่สดใส และเต็มอิ่มผิวฟู จนหลายๆ คนอาจจะอิจฉา แม้ว่าเราอายุจะเพิ่มขึ้น แต่ว่าผิวของเราก็ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่เสื่อมเลย

การสูญเสียคอลลาเจนของผิว มาจากปัจจัยไหนบ้างที่เราอาจจะไม่รู้ตัว

สำหรับตัวการที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ และมีรอยดำ และทำให้การทำงานของคอลลาเจน ในร่างกายของเราอ่อนลง นั่นมีสาเหตุหลักๆ มาจาก

 1. ความเครียด
  ใครจะรู้บ้างว่าความเครียดก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวหน้าขาดคอลลาเจนและเกิดริ้วรอย เพราะว่าความเครียดนอกจากจะส่งผลต่อสภาพจิตใจและก่อปัญหาต่อสุขภาพร่างกายของเราให้แย่ลงแล้ว การที่เราสะสมความเครียดเอาไว้อยู่ตลอดเวลา จะทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำ แลดูไม่มีชีวิตชีวา การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายผิดปกติ ทำให้เกิดสิว และริ้วรอยก่อนวัย สำหรับวิธีนี้เราสามารถจัดการได้ด้วยตัวเอง ด้วยวิธีจัดการกับความเครียดที่ดีนั่นก็คือให้ลองหาวิธีผ่อนคลายสมองด้วยการหยุดพักหลับตาลงเพื่อทำสมาธิทำจิตของเราให้นิ่ง หรือลองทานช็อคโกแลตก็สามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดลงได้นะคะ แต่ถ้าหากพอมีเวลาลองออกไปเที่ยวสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติจะทำให้สมองปลอดโปร่งขึ้น เท่านี้ก็จะช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าลดความหมองคล้ำบนใบหน้าลง ทำหน้าใส ห่างไกลสิวและริ้วรอย อย่างแน่นอน
 2. ขาดการทาครีมกันแดด
  แน่นอนว่าสาวๆ ส่วนใหญ่มักเลือกที่จะทาครีมกันก็จะทาครีมกันแดดระหว่างวันเพียงแค่ครั้งเดียว ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ว่าเมื่อเราแต่งหน้ามาแล้วจะให้ทากันแดดทับลงไปอีกได้ยังไงแต่ความจริงแล้ว เราสามารถเลือกที่จะใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่สามารถทาทับเมคอัพได้ระหว่างวัน เพราะว่าหากว่าท่านั้นถ้าไม่อยากมีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ปัญหาฝ้า กระ และริ้วรอย ขึ้นมาล่ะก็ อยากทำหน้าใสอยู่ เรามีเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการแก้ปัญหาผิวหน้า ให้เลือกใช้แป้งที่มีส่วนผสมสารป้องกันยูวีปัดใบทั่วๆ ใบหน้าทุก 2 ชั่วโมง หรือจะใช้เป็นสเปรย์กันแดดเพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะสวยไม่หมองคล้ำ ทำหน้าใสได้ทั้งวัน แถมเครื่องสำอางยังไม่เลอะอีกด้วยนะ
 3. ไม่ชอบทานผักและผลไม้
  สำหรับท่านใดที่ไม่ชื่นชอบการทานผักและผลไม้ แอดอยากให้คุณหันกลับมาคิดใหม่ เพราะว่าการทานผักและผลไม้จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณนั้นดูเปร่งปรั่ง และทำให้ผิวของคุณไม่หมองคล้ำ เพราะว่าในผักและผลไม้หลายชนิดที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง โดยวิตามินซี เป็นสารอาหารที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระได้ดีเยี่ยม ช่วยในการสร้างคอลลาเจน ทำหน้าใส ทำให้ผิวดูสดใสเต่งตึง และเป็นประโยชน์ของธรรมชาติที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ aox ferulic ที่เหมาะแก่การดูแลผิว และมีส่วนผสมของวิตามินซี ช่วยให้ผิวดูสวยและอิ่มน้ำ

aox ferulic สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ เป็นเซรั่มเข้มข้นที่มีหน้าที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส พร้อมทั้งทำหน้าที่ช่วยปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งการทำงานส่วนนี้ถือว่าเห็นผลและได้ประสิทธิภาพมากจนหลายๆ คนต่างก็ยกนิ้วให้ สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังมีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระได้อย่างยาวนาน พร้อมทั้งยังช่วยปกป้องผิวชั้นนอก เพื่อป้องกัน และลดเลือนจุดด่างดำ และช่วยในเรื่องของความหมองคล้ำของผิวและช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย และการสูญเสียความยืดหยุ่นของผิว aox ferulic จะช่วยปรับสภาพผิวและช่วยฟื้นฟูทุกสภาพผิวที่ท่านกำลังเผชิญได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเห็นผลอย่างชัดเจน เมื่อท่านใช้ผลิตภัณฑ์ อย่างต่อเนื่อง

ส่วนผสมของ aox ferulic คุณภาพการดูแลผิวแบบเต็มเปี่ยม

เซรั่มสูตรเข้มข้นช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ที่ได้ผลิตขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่ช่วยในเรื่องของการต่อต้านผิวจากอนุมูลอิสระที่มีสาเหตุจาก รังสี UV อิน ฟาเรด และแสงสีฟ้าที่ทำร้ายผิวในแต่ละวัน ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย และปรับสภาพผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้น โดยได้มีส่วนผสมสำคัญที่จะเข้าทำให้ผลิตภัรฑ์เห็นผลมากขึ้นนั่นก็คือ

 • Ferulic acid 0.5% : สารแอนติออกซิแดนท์ ช่วยให้ผิวแลดูยืดหยุ่น และอ่อนเยาว์
 • Vitamin C 15% : สารแอนติออกซิแดนท์ ช่วยป้องกันผิวคลํ้าเสียจากรังสี UV และช่วยปรับสภาพผิวให้แลดูกระจ่างใส
 • Protech cell complex 1.5% : สำหรับสารตัวนี้ถือว่าเป็นตัวประกอบสำคัญเพราะว่าเป็นวิตามินอี ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยพร้อมทั้งปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระจากสิ่งแวดล้อมภายนอก ที่ทำให้เห็นผลได้ชัดเจน

วิธีใช้เซรั่ม aox ferulic

การใช้ผลิตภัณพ์อย่างต่อเนื่องจะทำให้เห็นผลมากยิ่งขึ้นและชัดเจนทำให้ผิวแข็งแรงในทุกวัน การใช้งานของเซรั่มตัวนี้ก็เพียงแค่ใช้ปริมาณ 3-4 หยด หยดลงฝ่ามือและทำการวอล์มเล็กน้อย แล้วค่อยกดเบาๆ ให้ทั่วผิวหน้ายกเว้นรอบดวงตา สามารถใช้ได้ในช่วงเช้า และก่อนนอน ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวบอบบางใช้ได้