ประโยชน์ของเซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซี แน่นอนว่าหากว่าเรานั้นพูดถึง วิตามินซี เราก็จะหนึ่งถึง เรื่องขาว ฉ่ำวาว ผิวใส และผิวมีออร่า หากว่าเรานั้นเป็นคนที่มีวิตามินซีในปริมาณที่พอควรต่อร่างกายที่เราต้องการ และสำหรับเครื่องดูแลผิวอย่างเครื่องสำอาง และสกินแคร์ ในปัจจุบันนั้นก็ต้องบอกเลยว่า มีหลากหลายแบร์นที่ได้ผลิตออกมาพร้อมกับบรรยายสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ของตัวเอง และสำหรับการเลือกสรรผลิตภัณฑ์เหล่านี้ เราก็จะเลือกจากจุดเด่น ของผลิตภัณฑ์ และดูว่ามีการทำงานของ Active Ingredient หรือไม่ และด้วยประโยชน์ต่างๆ ของวิตามินซีที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับร่างกายเเละผิวหน้า คุณค่าของส่วนผสมในวิตามินซีที่ช่วยในเรื่องการดูเเลผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการช่วยในเรื่องของการต้านเรื่องอนุมูลอิสระที่จะทำให้กระชับผิวพร้อมทั้งยังช่วยเรื่องผิวขาวใสและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว และนั่นก็ทำให้เซรั่มหรือว่า Skincare ต่างที่มีส่วนผสมของวิตามินซีจึงเป็นที่นิยมอย่างมาก และก็ได้กระแสตอบรับให้เป็นไอเท็มหลักๆ ในการบำรุงผิวหน้าของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ หรือว่าหนุ่มๆ ที่หันมาดูแลตัวเองก็เช่นกัน ถึงวิตามินซีจะเป็นวิตามินที่ร่างกายต้องการ แต่ร่างกายของเราไม่สามารถสร้างวิตามินซีได้เอง จำเป็นจะต้องได้รับจากการรับประทานอาหาร อย่างพวกผัก ผลไม้ หรือวิตามินเสริมต่างๆ และเมื่อเรารับ Vitamin C ในปริมาณที่สมควร ในปริมาณที่ร่างกายต้องการใช้ในแต่ละวัน วิตามินซีเหล่านั้นก็จะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรง และช่วยในเรื่องผิวพรรณให้กระจ่างใส สวยงามเปล่งปลั่งได้อีกด้วย บอกเลยว่าคุณประโยชน์ของวิตามินซีนั้น ช่างล้นหลามจริงๆ

คุณประโยชน์เน้นๆของวิตามินซี ที่ส่งผลกับผิวพรรณ ที่คุณต้องทำความเข้าใจ

ความโดดเด่นเรื่องของคุณสมบัติของ วิตามินซี นั้นจะต้องบอกเลยว่า มันช่างเกินคาดและผลลัพธ์ของมันช่างดีมากๆ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ

หน้าที่ทำให้ผิวของเรา ชะลอการเกิดริ้วรอย : แน่นอนว่าเมื่อเรานั้นมีอายุที่มากขึ้น ไม่ว่าจะในแต่ละวัน หรือว่าแต่ละเดือน ไปจนถึงแต่ละปี ที่เรานั้นต้องใช้ชีวิตแบบสุ่มเสี่ยงต่อการทำให้ผิวของเราถูกทำลาย ไม่ว่าจะมลภาวะ หรือว่าอะไรก็แล้วแต่ แน่นอนว่าการใช้ชีวิตของเรานั้น ส่งผลต่อการทำงานของร่างกายที่จะสร้างคอลลาเจนลดลงและเมื่อร่างกายของเราได้ทำหน้าที่ในการสร้างคอลาเจนที่ลดลง ก็ส่งผลให้ผิวของเรานั้นเกิดริ้วรอยเพิ่มขึ้น แต่หากว่าเรานั้นมีการดูแลตัวเองเป็นอย่างดี มีการทานวิตามินซีและมีการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เครื่องมือหรือว่าตัวช่วยในการดูแลผิวเหล่านี้จะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนขึ้นมาและเมื่อร่างกายของเรามีคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น ก็จะนำทางการทำงานของร่างกาย จะช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัยและสุขภาพผิวก็จะดีกว่าคนในวัยเดียวกัน

วิตามินซีโดดเด่นเรื่อง ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น : อย่างที่เรานั้นรู้กันดีอยู่แล้วว่า คุณสมบัติของวิตามินซีจะมีหน้าที่ช่วยต้านเมลานินที่เป็นสาเหตุของการเกิดจุดด่างดำ กระ ฝ้า และสีผิวเกิดความไม่สม่ำเสมอ วิตามินซีจะเข้ามาช่วยทำให้ผิวที่หมองคล้ำให้ดูกระจ่างใสเปล่งปลั่งมากขึ้น และนอกจากนั้นแล้ว วิตามินซียังมีหน้าที่ช่วยสมานและรักษาแผลบนผิวให้หายเร็วขึ้น เพราะว่าในสารของวิตามินซีนั้นมีส่วนช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมและรักษาเซลล์ทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรงและต่อต้านการอักเสบพร้อมทั้งยังช่วยให้ผิวผลิตคอลลาเจนเพื่อฟื้นฟูผิวและทำหน้าที่ป้องกันผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด และยังไม่จบเพียงเท่านั้นเจ้า วิตามินซี ยังเป็น Antioxidant ที่มีหน้าที่สามารถยับยั้งสารต้านอนุมูลอิสระพร้อมทั้งช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิวจากการถูกแสงแดดทำร้ายได้ และนี่ก็คือหน้าที่การทำงานที่โดดเด่น และท่านจะต้องหลงรักเจ้าวิตามินซีเป็นอย่างมาก เพราะว่าประโยชน์ของมันช่างเต็มเปี่ยมเสียจริง

การดูแลบำรุงร่างกาย ด้วยวิตามินซี ทั้งภายในและภายนอก

เทคนิคการดูแลบำรุงด้วยวิตามินซีจากภายนอก อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า เจ้าวิตามินซีจะมีการดัดแปลง และมีการนำเป็นส่วนผสมสำคัญไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารเสริม หรือว่า ส่วนผสมหลักของ Skin care ก็ตาม ฉะนั้นการดูแลจากภายนอก นั่นก็คือการบำรุงผิวภายนอก ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม ครีม โลชั่น มาส์ก สบู่ก้อนและครีมอาบน้ำ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เมื่อเรานั้นมีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง และมีการใช้อย่างเป็นประจำ คุณสมบัติของ วิตามินซี จะทำหน้าที่ช่วยลบเลือนจุดด่างดำและทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ต้องขอย้ำอีกครั้งว่าท่านจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีอย่างต่อเรื่อง ถึงจะเห็นผล

เทคนิคบำรุงด้วยวิตามินซีจากภายใน จากที่ได้เกริ่นและกล่าวอธิบายไปข้างต้นนั้นว่าวิตามินซี นั้น ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้เองได้ ฉะนั้นแล้วเราจำเป็นต้องรับประทานมันเข้าไปเพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินซี โดยเรานั้นจะพบกับวิตามินซีตามแหล่งธรรมชาติได้จาก ผักและผลไม้ที่มีวิตามินซี เราสามารถหาซื้อมารับประทานได้มีอยู่ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น

  • ส้ม
  • ฝรั่ง
  • กีวี
  • ผักคะน้า
  • ผักเคล

แต่สำหรับท่านใดที่ไม่สามารถรับประทานผักผลไม้ได้เพียงพอในแต่ละวัน ท่านสามารถที่จะหาอาหารเสริมของวิตามินซี มาเป็นตัวช่วย และปัจจุบันเจ้าอาหารเสริมวิตามินซีก็มีหลากหลายแบร์นให้เรานั้นได้เลือกซื้อมารับประทาน และโดยส่วนใหญ่เจ้าวิตามินซีจะถูกแปรรูปมาอยู่ในรูปแบบของแคปซูล แบบเม็ดอม แบบฉีด แบบเยลลี่ แบบน้ำดื่ม ผู้ที่ต้องการเสริมภุมิคุ้มกันและบำรุงผิวพรรณ ท่านควรที่จะทาน วิตามินซีในปริมาณ 1,000 มิลลิกรัม/วัน แน่นอนว่าการดูแลผิวพรรณให้สวยด้วยวิตามินซีจากภายใน นั้นจะส่งผลให้เราต่อระยาว เพราะว่าร่างกายของเราได้นำไปใช้และทำการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับร่างกายของเรา แต่ถึงอย่างไรแล้ว ต่อให้เราดูแลตัวเองด้วยการทานวิตามินซีจากแหล่งธรรมชาติ หรือว่าแหล่งแปรรูปเจ้าสู่ร่างกายโดยตรงแล้วนั้น เราก็ไม่ควรละเลยที่จะดูแลตัวเองจากภายนอกเหมือนกัน เพราะว่ายิ่งเราดูแลตัวเองมากเท่าไหร่ ร่างกายของเราก็จะส่งผลดี และผิวพรรณของเราก็จะดีตามไปด้วยในที่สุด

คอร์สเร่งด่วน ดูแลผิวหน้า ด้วยเครื่องมือ infusion

โดยปกติแล้วร่างกายเราจะสร้างคอลลาเจนได้เองตามธรรมชาติ แต่เมื่ออายุมากขึ้นและก็ประกอบกับมลภาวะในเมืองใหญ่ ที่เราทุกคนต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควัน แสงแดด และอื่นๆ อีกมากมายที่ส่งผลต่อผิวของเราโดยตรง จึงทำให้การสร้างคอลลาเจนของร่างกายเรานั้นค่อยๆ ลดลง และเมื่อคอลลาเจนลดลงผิวก็ขาดความชุ่มชื้น ก็จะส่งผลให้ริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าเกิดขึ้นได้ง่าย ฉะนั้นหนึ่งตัวช่วย และทางเลือกที่เร่งรัดเห็นผลไว นั่นก็คือการผลักวิตามินเข้าร่างกายแบบตรงๆ แต่วิธีนี้ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาเช่นกัน

หากว่าใครที่กำลังศึกษาและทำความเข้าใจว่าเจ้า Infusion มันทำหน้าที่อะไร จะขออธิบายแบบเข้าใจง่ายก็คือ Infusion  เป็นเทคโนโลยีที่จะทำหน้าที่ช่วยผลักวิตามินเข้าสู่ผิวหน้าของเราแบบตรงๆ โดยการทำงานของเครื่องมือตัวนี้ก็คือ จะทำหน้าที่ปล่อยคลื่นกระแสไฟฟ้าที่เหมาะสมกับผิวหน้าของมนุษย์ หรือว่าคลื่นที่ร่างกายมนุษย์สามารถรับได้ และจะเป็นคลื่นไฟฟ้าที่เข้ามาผลักดันการทำงานของร่างกายให้กลับมาปกติ โดยจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของชั้นผิวของเราให้มีการรับสารอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ครีม เซรั่ม หรือว่าเครื่องประทินผิวอย่างอื่นที่เราใช้ สามารถรับและนำไปดูแลผิวส่วนที่เราต้องการได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังเข้ามาช่วยให้ร่างกายของมีการไหลเวียนของเลือดบริเวณใบหน้า ทำให้เลือดขึ้นมาเลี้ยงใบหน้าเราเพียงพอ และมีการปรับสมบดุลของผิวให้กลับมาเป็นปกติ  แต่การที่เราจะเข้ารักษาด้วยเครื่องมือแพทย์ เราจะต้องหมั่นเข้ามารับการรักษาตามที่แพทย์นัดหมาย เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุด

แน่นอนว่าการที่เรานั้น เลือกที่จะใช้วิธีแบบเร่งด่วนเข้าถึงชั้นผิวการที่เราเลือกเข้า คลินิกก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลและรักษาสภาพผิวหน้าของเราเอาไว้ การเลือกผลักวิตามินซีเข้าผิวไปตรงๆ โดยใช้เครื่องมือทางการแผน ก็ทำให้เรานั้นรับรู้ได้ว่าผลลัพธ์ของมันช่างน่าทึ่ง และเห็นผลไว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การดูแลรักษาผิวหน้าของเราในระยะยาวก็สำคัญ ฉะนั้นการที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้าช่วย และใช้อย่างเป็นประจำก็จะทำให้ผิวหน้าของเราแข็งแรงในระยะยาว และสำหรับใครที่กำลังมองหา เครื่องมือ หรือว่า สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น แบบสูงท่านสามารถเลือกใช้ ha densimatrix ตัวช่วยในการกอบกู้ผิวได้อย่างล้ำลึก

ผลลัพธ์ของวิตามินซีที่ เมื่อใช้ในปริมาณที่เหมาะสม

จากการทดสอบพบว่าความเข้มข้นของวิตามินซี ที่ทำให้เห็นผลชัดเจนต่อผิวหนังของเรา อยู่ที่ราว 5% – 20% หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีต่ำกว่า 5% คงยากที่จะคาดหวังในผลลัพธ์ แต่ในขณะเดียวกัน มากกว่าก็ไม่ได้หมายความว่าจะดีกว่า เพราะหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามิน ซี เข้มข้นมากกว่า20% ถ้าความเข้มข้นของวิตามินซีมากเกินไปอาจทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิวหนัง อาจจะถึงขั้นแสบร้อน คัน เพราะฉะนั้นการเลือกวิตามินซีให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรา จึงเป็นสิ่งสำคัญเพราะไม่เพียงได้ผลลัพธ์ที่เห็นผล ยังช่วยให้ปลอดภัยอีกด้วย ก่อนที่จะเริ่มใช้วิตามินซีเราช่วยทำความสะอาดผิวหน้าก่อน จากนั้นอาจตามด้วย โทนเนอร์หรือครีมบำรุงที่มีเนื้อบางเบา อย่าง ha densimatrix ที่ได้มีการ ผสมผสานพลังของกรดไฮยาลูโรบิต 4 ชนิดของเซรั่ม มีด้วยกันดังนี้

  • Cross link HA ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นทันทีที่ทา และทำให้ผิวของเราชุ่มชื่นยาวนาน
  • Mean molecular weight จะเข้ามาส่งเสริมเรื่องให้ความชุ่มชื้นเข้าไปถึงระดับลึกชั้นผิวภายใน
  • High molecular weight ตัวนี้จะทำหน้าที่เสมือนเป็นตัวช่วยส่งเสริมการป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น ทำให้ผิวของเราอิ่มน้ำและดูฟู
  • Low molecular weight ตัวนี้จะเสริมสร้าง hyaluronic ตามธรรมชาติและเข้าไปดูแลผิวของเราอย่างล้ำลึก

เซรั่มเติมความชุ่มชื้น ha densimatrix

ha densimatrix เป็นเซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำ ลึก เซรั่มบำรุงผิวหน้า ประกอบไปด้วยกรดไฮยาลูโรนิกเข้มข้น ช่วยบำรุงและเติมเต็มความชุ่มชื้นแก่ผิว ลดเลือนริ้วรอยให้แลดูจางลง ผิวแลดูยืดหยุ่น ประกอบด้วยกรดไฮยาลูโรนิกบริสุทธิ์ที่มีโครงสร้างโมเลกุลหลากหลายเพื่อการบำรุงและปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพ