ข้อจำกัดในการใช้เซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซี

ข้อจำกัดในการใช้เซรั่มวิตามินซี

หลายคนจะรู้หรือไม่ว่า แท้จริงแล้วการใช้เซรั่มวิตามินซี นั้นมันก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือน ใช่ว่าตัวมันจะสามารถที่จะใช้ร่วมกับ ผลิตภัณฑ์ตัวไหน ก็ได้ เพราะว่าการใช้ร่วมกันกับผลิตภัณฑ์บางชนิด อาจจะเข้าไปทำลายการทำงานของเจ้า เซรั่มวิตามินซีได้ และจะมี ผลิตภัณฑ์ประเภทไหนกันบ้าง ที่ไม่ควรนำมาใช้กับเซรั่มวิตามินซี รู้ก่อนสวยก่อนต้องที่นี่

Vitamin C ไม่ควรใช่ร่วมกับกับผลิตภัณฑ์ประเภท Benzoyl Peroxide : ด้วยกลไกการทำงานของ Benzac ที่มีการออกฤทธิ์ของยา BP ที่มีการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว และเข้าไปลดปริมาณกรดไขมันบริเวณรูขุมขนให้น้อยลง ซึ่งจุกนี้ต้องบอกเลยว่า อาจจะก่อให้การเกิดการอุดตันของรูขุมขนได้ เมื่อเรานั้นใช่ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี มันจะส่งผลให้เกิดปฏิกิริยาอ็อกซิเดชั่น เพราะว่าการทำงานของวิตามินซีจะเกิดการเปลี่ยนสีและเป็นไปได้ที่จะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองตามมานั่นเอง

Vitamin C ไม่ควรใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA/BHA : เพราะว่าหารทำงานของ AHA และ BHA มีความเป็นกรดอ่อนๆ และมีหน้าที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว และมันก็ดันมีการทำหน้าที่เหมือนกับเจ้าวิตามินซี เพราะฉะนั้นหากว่าเราใช้สองตัวนี้พร้อมกันก็กลายเป็นโทษ เพราะว่าการที่เรานั้น ทำการผลัดเซลล์ผิว และต่อด้วยวิตามินซี ยิ่งเป็นการทำลายผิวของเรามากขึ้นฉะนั้นแล้ว หากว่าท่านต้องการที่จะปรับสีผิวควรเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง AHA/BHA กับ วิตามินซี

Vitamin C ไม่ควรใช้กับ Collagen : หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าการใช้ ผลิตภัณฑ์วิตามินซีและคอลาเจน พร้อมกันมันส่งผลเสียอย่างไร จะบอกแบบนี้ว่า การทำงานของวิตามินซีสำหรับสกินแคร์ที่ส่วนผสมหลักเป็นคอลลาเจนนั้นไม่ได้เป็นการทำร้ายผิวแต่อย่างใด แต่การใช้ร่วมกันกับวิตามินซีนั้นทำเนื้อผลิตภัณฑ์จับตัวเป็นก้อนอยู่บนผิว และนี่ก็เป็นสาเหตุที่ท่านนั้นไม่ควรที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของคอลาเจน ร่วมกัน เพราะว่ามันจะทำให้ สกินแคร์ที่ท่านทาไปนั้นจับตัวเป็นก้อนและไม่ซึมอยู่ผิวหนังนั่นเอง ฉะนั้นแล้วควรที่จะแยกกันทา เป็นคนละช่วงเวลาก็ยังดี

Vitamin C ไม่ควรใช้กับ Niacinamide : ด้วยการทำงานของ Niacinamide ที่มีตัวการทำงานหลักอย่าง วิตามินบี 3 ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิว เพราะจะช่วยเพิ่มเลเวลของ Ceramide ที่มีคุณสมบัติในการปกป้องและรักษาผิวให้ฟื้นคืนจากการขาดน้ำ แต่ความที่ Niacinamide มีความเข้มข้นสูง และเมื่อท่านนำมาใช้กับเจ้าวิตามินซีตัวโปรด มันกลับกลายเป็นว่า มันทำให้ผลิตภัณฑ์ทั้งสอง ส่งผลให้วิตามินซีเปลี่ยนสีและประสิทธิภาพลดลง และการทำงานของวิตามินซีอาจจะส่งผลร้ายตามมา เช่น อาจจะส่งผลให้เกิดการระคายเคืองก็เป็นได้

ความสามารถของ เซรั่มวิตามินซี  ที่มีต่อผิวของมนุษย์

ในท้องตลาดปัจจุบันนั้นเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารสกัดสำคัญใหม่ๆ วางขายเต็มไปหมด และต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายตัวเลือกให้เรานั้นได้เลือกซื้อใช้ และบางแบร์นก็ต้องบอกเลยว่าได้ทำออกมาพร้อมกับราคาที่เหล่านัก Shop สามารถจับต้องได้ และไม่ว่าจะเป็นแบร์นอะไร หรือว่า ตัวช่วยเรื่องการดูแลผิววิตามินซีก็ยังคงเป็นหนึ่งในสารสกัดสำคัญที่ไม่เคยตกยุคตกสมัยหรืออาจกล่าวได้ว่าเป็นสารคลาสสิคตลอดกาลเลยก็ว่าได้ เพราะว่าคุณประโยชน์ของเจ้าวิตามินซีตัวเลิศตัวนี้มีประโยชน์จนได้ถูกหยิบยกมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นโลชั่น น้ำตบ เซรั่ม หรือครีมบำรุงต่างๆ เพราะมีกลไกการทำงานที่หลากหลายและหวังผลได้จริงแล้วประโยชน์ของวิตามินซีจะมีประโยชน์อะไรอีกบ้างลองมาดูกัน

  1. ช่วยให้ผิวสวยกระจ่างใส ประโยชน์วิตามินซีอย่างแรกคือคุณสมบัติทำให้ผิวกระจ่างใสยิ่งขึ้น อย่างที่หลายๆ แหล่งข่าว และหลายๆ บทความได้ออกมาอธิบาย พร้อมบอกถึงสรรพคุณของมัน เมื่อวิตามินซีเมื่อถูกนำมาใช้กับผิวจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นโดยมาจากกลไกการยับยั้งเอนไซม์ไทโรสิเนส ที่เกี่ยวข้องในกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานิน วิตามินซีเข้ามาทำให้ผิวพรรณมีความกระจ่างใสขึ้น และช่วยในเรื่องของจุดด่างดำ แลดูลบเลือนลงไปได้ วิตามินซีจึงมีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นที่รู้จักในมุมของสารไวท์เทนนิ่งอย่างแพร่หลาย ตั้งแต่ในอดีตจนมาถึงปัจจุบัน คุณสมบัติของมันก็ยังคงทนและยังคงอยู่เรื่อยมาอย่างไม่เสื่อมคลาย และก็เป็นที่ต้องการของคนที่ใช้ชีวิตอย่าเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีผิวโทรม นอนดึก มีจุดด่าง รอยสิว ฝ้า กระ สรรพคุณเจ้าวิตามินซีก็สามารถช่วยให้ โทนสีผิวดูกระจ่าง เรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้นมาเมื่อได้ลองใช้มันอย่างต่อเนื่อง
  2. ต้านอนุมูลอิสระ อย่างที่เรารู้กันดี ไม่ว่าจะเป็นสื่อ หรือว่าอะไรก็ตาม ที่มีการพูดถึงเจ้าวิตามินซี จะบอกถึงประโยชน์ของวิตามินซี ด้วยคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยลดความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผิวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอนุมูลอิสระที่เกิดจากรังสียูวี วิตามินซีจึงเป็นอีกหนึ่งบอดี้การ์ดปกป้องผิวไม่ให้ผิวโทรม และแก่ก่อนวัยได้จึงขาดไม่ได้สำหรับผิวที่ต้องโดนแดดบ่อย และเมื่อท่านเจอมลภาวะเหล่านี้บ่อยจนส่งผลให้ผิวเริ่มคล้ำโทรมขาดน้ำ มีริ้วรอย รวมไปถึง ผิวดูไม่ฉ่ำวาว สุขภาพผิวไม่ดีมีความหย่อนคล้อย เจ้าวิตามินซีก็จะเข้ามาแก้ไขจุดนี้ด้วยเช่นกัน
  3. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว นอกจากกากดูแลผิวจากภายนอกแล้วนั้น เจ้าวิตามินซียังสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่เกิดขึ้นที่ผิวชั้นหนังแท้ เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาของริ้วรอยต่างๆ ไม่ว่าจะภายในหรือว่าภายนอก เจ้าวิตามินซีจะปรับสมดุลของร่างกาย และเสริมสร้างการทำงาน ให้ทำหน้าช่วยบำรุงและดูแลเรื่องของความหย่อนคล้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากการถูกทำลายนั่นเอง
  4. เสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย แน่นอนว่า เจ้าวิตามินซีเราสามารถพบได้จากแหล่งธรรมชาติ อย่าง ผัก และผลไม้ ทั่วไป ที่เรานั้นสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นฝรั่ง และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยสรรพคุณวิตามินซีที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างคือการรับประทานวิตามินซีช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงยิ่งขึ้น หากว่าเรานั้นรับวิตามินซีในปริมาณ 1,000 มิลลิกรัมต่อวันช่วยในการป้องกันโรคหวัดลดอาการแพ้ต่างๆ และยังช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้อีกด้วย บอกเลยว่ามันเลิศจริงๆ
  5. ลดคอเลสเตอรอลในเลือด อีกหนึ่งประโยชน์จากการรับประทานวิตามินซี หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเจ้าวิตามินซี นั่นมีอีกหนึ่งคุณสมบัติชั้นเลิศ นั่นก็คือ มันสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งยังรวมไปถึงอาการอุดตันในหลอดเลือดดำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว เราก็ไม่ควรที่จะทานวิตามินซีเกินว่า 10,000 มิลลิกรัม เพราะว่าอะไรที่มันมากเกินไปก็ไม่ดี เพราะหากว่าเรานั้นทานวิตามินซีมากเกินไปก็จะส่งให้เรานั้น เกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย ตามมาได้ฉะนั้นแล้วควรรับประมาณในปริมาณที่พอเหมาะพอควรเป็นดีที่สุด

ใช้วิตามินซี ให้เกิดประโยชน์ และรู้ทันข้อควรระวังการใช้ วิตามินซี

แน่นอนว่าทุกผลิตภัณฑ์ หากว่ามีข้อดีแล้ว เมื่อเราใช้มันในปริมาณที่มากเกินไป ก็อาจจะเกิดโทษได้ แล้วอะไรที่เมื่อเราใช้ เจ้าวิตามินซีมากเกินไป จะเป็นอย่างไร เราต้องระวังอะไรจากการใช้วิตามินซีอย่างไร มาดูกัน

  • อันดับแรกเลย สำหรับการเลือกใช้วิตามินซี นั้นก็คือการเลือกความเข้มข้นของวิตามินซีนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ สำหรับสรรพคุณของวิตามินซีมีประสิทธิภาพจะเพิ่มขึ้นตามความเข้มข้นจนถึงระดับ 20% ฉะนั้นการเลือกความเข้มข้นของวิตามินซีควรอยู่ในระดับที่ไม่เกิน 20% เพราะอาจทำให้อาการระคายเคืองผิวแทน
  • ควรทดสอบอาการแพ้หรือระคายเคืองก่อนเสมอ แน่นอนว่า เราเกิดมาภูมิคุ้มกันของแต่ละคนไม่เหมือนกัน และการทำงานของร่างกายของแต่ละคนก็ต่างกันเช่นกัน ฉะนั้นไม่ว่าเราจะใช้อะไรก็ต้องผ่านการทดลองและทดสอบการระคายเคืองก่อนเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่คาดฝันตามา
  • อีกหนึ่งเรื่องที่เราควรรู้นั่นก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี หากใช้ช่วงเวลากลางวันจำเป็นอย่างยิ่งที่จำเป็นต้องทาผลิตภัณฑ์กันแดดร่วมด้วยทุกครั้งเพื่อช่วยให้ประโยชน์ของวิตามินซีสลายตัวได้ช้าลง และเมื่อทาลงบนผิวแล้วควรรอให้ผลิตภัณฑ์ซึมลงสู่ผิวและเซตตัวดีก่อน และเมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทางของมันแล้ว เราค่อยลงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เราใช้งานอยู่ทาตามลงไป สำหรับขั้นตอนนี้เพื่อป้องกันการเจือจางความเข้มข้นของวิตามินซี

Tips & Tricks เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดเมื่อใช้เซรั่มวิตามินซี

รีวิว ความสามารถของ aox ferulic หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของ mesoestetic ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะแก่ผิวหน้าของสาวๆ และหนุ่มๆ ทุกคน aox ferulic ตัวนี้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของแบรนด์mesoestetic เป็นตัวช่วยกอบกู้ผิวหน้าจากการโดนทำร้ายจากมลภาวะ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น หรือ ว่าควันรถต่างๆ และปัญหาของความหมองคล้ำ และริ้วรอย เจ้า aox ferulic ก็สามารถเข้ามาดูและรักษาและช่วยป้องกันระยะยาวได้เป็นอย่างดี aox ferulic เป็นเซรั่ม วิตามินซีที่ให้ประสิทธิภาพสูง มาในรูปแบบ Ascorbic acid 15% และยังมีสารสกัดที่ได้จากพืชอย่าง Ferulic Acid 0.5% ช่วยรักษาและเพิ่มประสิทธิภาพและความเสถียร เนื้อเซรั่มต้องบอกเลยว่าเป็นเนื้อเบาบางสุดๆ ชนิดที่ว่าพอหยดปุ๊บซึมเข้าผิวปั๊บ และทางแบร์นนี้เขาก็ยังใส่ใจเรื่องของกลิ่นของเซรั่ม ที่บอกเลยว่า เพียงแค่เปิดฝา และหยดลงใบหน้าท่านได้จะได้กลิ่นที่มีความคล้ายยาแต่ก็ไม่ถึงขั้นรุนแรง

aox ferulic มีการทำงานที่ต้องเลยเขานั้นเกิดมาเพื่อที่จะทำหน้าที่บำรุงผิวหน้าแบบเต็มพิกัด เพียงแค่หยดเนื้อเซรั่มลงผิวหน้าเล็กน้อย ใช้ทากลางวันและกลางคืน หลังจากคลีนหน้าเรียบร้อย ทาเซรั่มบางๆ ทั่วใบหน้า ตื่นมาแล้วผิวมีความฟูมาก ดูชุ่มชื้น หลังจากใช้สักระยะหนึ่ง จะเห็นเลยว่าผิวมีความเรียบเนียน ช่วยในเรื่องริ้วรอย พร้อมทั้งยังช่วยบรรเทาจุดด่างดำ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยพวกรอยสิว รอยแกะสิวจะจางไวและจางเร็ว และนอกจากนั้นแล้ว aox ferulic ยังช่วยเรื่องของรูขุมขน จะทำให้ผิวตื้นกระชับมากขึ้น และเมื่อใช้ระยะยาว ผิวหน้าของคุณจะเรียบเนียนและไร้รอยสิวไปเลย

AOX