ใช้เซรั่มวิตามินซีเวลาไหนดี

ใช้เซรั่มวิตามินซีเวลาไหนดี

เวลาที่ดีที่สุดในการใช้เซรั่มวิตามินซีคือตอนเช้าหลังจากทำความสะอาดใบหน้า เพื่อให้แน่ใจว่าผิวของคุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากผลิตภัณฑ์เนื่องจากจะสามารถดูดซึมสารอาหารทั้งหมดที่ได้รับจากผลิตภัณฑ์ได้ นอกจากนี้ การใช้เซรั่มวิตามินซีในตอนกลางคืนก่อนนอนสามารถช่วยซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดจากรังสียูวีในระหว่างวันได้

ประโยชน์ของวิตามินซีส่วนประกอบสำคัญตัวช่วยผิวสวยเปล่งปลั่งไร้ที่ติ

เซรั่มวิตามินซีเป็นส่วนประกอบในการดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถช่วยปรับปรุงลักษณะที่ปรากฏของริ้วรอย เส้นริ้ว และจุดด่างดำ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยปกป้องผิวจากการทำลายสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากรังสียูวีและอนุมูลอิสระ

วิตามินซีมีความสำคัญต่อผิว เพราะมีหน้าทีหลักในการสร้างเกะป้องกันผิวชั้นเลิศ

เซรั่มวิตามินซีเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเฉพาะที่ที่มีวิตามินซีเข้มข้นสูง ได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากความสามารถในการปรับสีผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย และปกป้องผิวจากแสงแดด นอกจากนี้ยังสามารถช่วยปรับปรุงพื้นผิวและโทนสีผิวโดยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เซรั่มวิตามินซีใช้งานง่ายและสามารถทาลงบนผิวได้โดยตรงหลังทำความสะอาด คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของความแก่ก่อนวัย นอกจากนี้ยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอโดยลดการเปลี่ยนสีที่เกิดจากการทำร้ายของแสงแดดและรอยแผลเป็นจากสิว เมื่อใช้เป็นประจำ มันสามารถช่วยให้ผิวของคุณดูสุขภาพดีและอ่อนเยาว์เป็นระยะเวลานานขึ้น

วิตามินซีมีประโยชน์ต่อสุขภาพผิว ที่ท่านไม่ควรพลาดที่จะซื้อติดโต๊ะเครื่องแป้ง

วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งมีประโยชน์มากมายสำหรับผิวของคุณ เซรั่มวิตามินซีเฉพาะที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากความสามารถในการปรับปรุงสุขภาพผิว ลดรอยเหี่ยวย่น และทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ขึ้น แต่พวกเขาทำงานอย่างไรและประโยชน์ของการใช้เซรั่มวิตามินซีคืออะไร? ในบทความนี้ เราจะสำรวจวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังเซรั่มวิตามินซีเฉพาะที่ และวิธีใช้เซรั่มเหล่านี้เพื่อปรับปรุงสุขภาพผิวของคุณและลดสัญญาณแห่งวัย

  • ต่อต้านริ้วรอย เซรั่มวิตามินซีเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดปัจจุบัน คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลังช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึก ในขณะเดียวกันก็ปกป้องผิวจากการทำลายสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนซึ่งช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่ง การใช้เซรั่มวิตามินซีเป็นประจำจะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและทำให้ผิวของคุณดูดีที่สุดได้นานขึ้น
  • เซรั่มชะลอวัย วิตามินซีเป็นหนึ่งในเซรั่มต่อต้านริ้วรอยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในท้องตลาด เป็นที่รู้จักในด้านความสามารถในการลดเลือนริ้วรอย ปรับสีผิวให้กระจ่างใส และปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอ นอกจากคุณประโยชน์เหล่านี้แล้ว วิตามินซียังช่วยป้องกันการทำลายจากแสงแดดและมลพิษในสิ่งแวดล้อมอื่นๆ สามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยอื่น ๆ หรือเป็นเซรั่มแบบสแตนด์อโลนเพื่อช่วยให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดี

เซรั่มบำรุงผิวกระจ่างใส ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี

วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น วิตามินซีถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมานานหลายศตวรรษ แต่ปัจจุบันประโยชน์ของวิตามินซีได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมากกว่าที่เคยเป็นมา เซรั่มปรับผิวกระจ่างใสด้วยวิตามินซีสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ ในขณะเดียวกันก็ให้ความชุ่มชื้นและปกป้องจากปัจจัยกดดันจากสิ่งแวดล้อม เมื่อใช้เซรั่มเพิ่มความกระจ่างใสที่มีวิตามินซี คุณจะสามารถมีผิวที่สว่างขึ้น เรียบเนียนขึ้น และสีผิวสม่ำเสมอขึ้นได้ในเวลาไม่นาน
คุณสมบัติในการบำรุงผิว วิตามินซีเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับสุขภาพผิวและมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์มากมาย เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังที่สามารถช่วยปกป้องผิวจากการทำลายสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากอนุมูลอิสระ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งสามารถปรับปรุงลักษณะที่ปรากฏของริ้วรอยและร่องลึก นอกจากนี้ วิตามินซียังช่วยปรับสีผิว ลดการอักเสบ และปกป้องผิวจากแสงแดด คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้วิตามินซีเป็นส่วนผสมในอุดมคติสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลายชนิด เนื่องจากสามารถช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดี

วิธีเลือกเซรั่มวิตามินซีให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ

ประโยชน์ของเซรั่มวิตามินซีแต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าเซรั่มวิตามินซีดียังไงเรามาเริ่มทำความเข้าใจกับประโยชน์ของวิตามินซีกันก่อนดีกว่า วิตามินซีจะช่วยลดสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ และยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ชะลอการเกิดริ้วรอยในผิวหนัง ป้องกันผิวแก่ก่อนวัย ใช้เป็นประจำ ช่วยให้ผิวกระชับและกระจ่างใส ใครอยากมีผิวสวย เปล่งปลั่ง ดูอ่อนวัย ลองหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ เลือกเซรั่มที่มีวิตามินซี 10-25% หากต้องการเห็นผลไว การเลือกส่วนผสมเป็นสิ่งสำคัญมาก ก่อนซื้อควรดูฉลาก เซรั่มยี่ห้อนี้มีวิตามินซีเท่าไหร่? แนะนำสำหรับสาวๆ สำหรับผิวแพ้ง่ายควรเลือกเซรั่มที่มีวิตามินซีน้อยกว่า 10% เพื่อป้องกันอาการแพ้ และสาวๆสำหรับผิวอื่นๆก็สามารถเลือกวิตามินซีเป็นส่วนผสมได้ 15-25% ไม่เกินนี้ค่ะ ป้องกันการระคายเคืองต่อผิวหนัง

เอสเซนส์บำรุงผิวที่ดีควรมีวิตามินอื่นๆ นอกจากวิตามินซี

สำหรับเซรั่มที่เลือกแล้วควรผสมวิตามินอื่นๆ เพื่อช่วยให้วิตามินซีทำงานได้ดีขึ้น วิตามินเอสามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว วิตามินซีช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส หรือจับคู่วิตามินซีกับวิตามินอีเพื่อช่วยผลิตสารต้านอนุมูลอิสระที่ลดเลือนริ้วรอยและกระชับผิวเพื่อป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ลองเลือกที่เหมาะกับความต้องการของคุณ บรรจุภัณฑ์ต้องเหมาะสมกับการบรรจุเซรั่ม และเรื่องของขวดที่บรรจุเซรั่มวิตามินซีของคุณก็มีความสำคัญเช่นกัน ต้องเลือกแบบทึบแสงเพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพของวิตามินซีที่เกิดจากแสงแดด ดังนั้น เวลาซื้อต้องเลือกเอสเซนส์ในขวดสีน้ำตาลเข้มและควรปิดขวดให้สนิทก่อนเปิดเพื่อป้องกันอากาศเข้า หลังจากเปิดฝาแล้วให้เก็บไว้ในที่เย็นเพื่อให้อยู่ในสภาพดี และเมื่อใช้แล้วรู้สึกว่าเนื้อเอสเซนส์เปลี่ยนไปหรือมีกลิ่นแปลกๆ ควรทิ้งทันที

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง หลายคนประสบปัญหาผิวแห้ง โดยเฉพาะตอนนี้ที่ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ฤดูฝนและกำลังจะไปฤดูหนาว ซึ่งอาจทำให้ผิวคุณและลูกน้อยแห้งกว่าปกติได้ ผิวแห้งสามารถเป็นจุดเริ่มต้นของสภาพผิวอื่นๆ ได้ ผิวแห้งเกิดจากอะไร? ผิวแห้งเกิดจากความชื้นในผิวหนังชั้นนอกลดลง ปัจจัยที่ทำให้ผิวแห้ง ได้แก่ เพศ อายุ โรคผิวหนัง กรรมพันธุ์ และสิ่งแวดล้อมภายนอก เช่น การอาบน้ำร้อน อากาศเย็นแห้ง เป็นต้น ผิวแห้งมีอาการอย่างไร? ผู้ที่มีผิวแห้งจะมีผิวแห้ง รอยแตกของผิวหนังที่มองเห็นได้ ในกรณีที่รุนแรง ผิวหนังอาจปรากฏเป็นสีแดง ลอกเป็นขุย และยืดออกได้ มักเป็นที่แขน ขา และมือ การเกาอาจทำให้ผิวหนังติดเชื้อแบคทีเรียได้

วิธีการรักษา การรักษาเบื้องต้นคือควรอาบน้ำในอุณหภูมิปกติ ไม่ควรอาบน้ำหรือแช่น้ำเป็นเวลานาน ทาโลชั่นหลังอาบน้ำเช้า-เย็น ทาโลชั่นหลังอาบน้ำและเช็ดให้แห้งทันที หรือทาโลชั่นเพิ่มทุกครั้งที่รู้สึกแห้งระหว่างวัน ควรใช้โลชั่นที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่ใส่สารกันบูดหรือสารแต่งสี เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ หากผิวหนังแห้งมาก ทำให้แสบ คัน แตก ลอกเป็นขุย หรือเกิดการอักเสบของผิวหนัง ไปพบแพทย์เนื่องจากอาจจำเป็นต้องใช้ยาสเตียรอยด์เพื่อลดการอักเสบของผิวหนังและยาปฏิชีวนะเพื่อรักษาการติดเชื้อที่ผิวหนัง 

เราจะป้องกันผิวแห้งได้อย่างไร? คุณสามารถป้องกันผิวแห้งได้โดยการหลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสารกันบูด และหลีกเลี่ยงในที่แห้งและเย็น หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ควรทามอยเจอร์ไรซิ่งโลชั่นที่ผิวเป็นประจำ แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการใช้และการใช้เซรั่มวิตามินซี เซรั่มวิตามินซีว่าควรใช้อย่างไร วิตามินอี วิตามินอี ละลายได้ดีในไขมัน ทำงานได้ดีกับผิวหน้าของเรายิ่งใช้คู่กับเซรั่มวิตามินซียิ่งช่วยต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพของวิตามินซีได้ถึง 4 เท่า

ทำความรู้จักกับสารสกัด ที่ช่วยให้ผิวขาวใส

  • สารสกักตัวแรกที่หลายๆคนต้องทำคสามรู้จักเอาไว้ นั่นก็คือ Centella Asiatica หรือที่เรารู้จักกันในชื่อไทย ๆ นั่นก็คือใบบัวบก สำหรับสาวๆท่านใดที่ใช้วิตามินซี และใช้ควงคู่กับ คือ Centella Asiatica  จะทำให้เซรั่มวิตามินซีจะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นเพื่อสร้างคอลลาเจน และเมื่อผิวมีการสร้างคอลลาเจนมาก ก็ส่งผลให้ริ้วรอยหรือรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวและรอยแดงรอยดำก็จะเลือนหายเร็วขึ้นและวคุณจะหลงรักผิวของคุณขึ้นมาอีกครั้ง
  • สารสกัดตัวที่สอง Glycolic Acid ตัวนี้เป็นเหมือนสารกระตุ้นส่งเสริมการทำงานของเซรั่มวิตามินซีซึ่งมีส่วนช่วยใน การยับยั้งการเกิดเม็ดสีผิว กระชับรูขุมขนละทำให้รอยดำรอยแดง รวมถึงรอยสิวหายเร็วขึ้น จากที่เราได้กล่าวมาข้างต้น ทุกคนคงจะเห็นสรรพคุณของทั้งสามตัวว่าถ้าใช้คู่กับเซรั่มวิตามินซี แล้วจะทำให้ผิวหน้าของเราดีขึ้นได้อย่างไร ตอนนี้เรามาเรียนรู้ ขั้นตอนบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มวิตามินซี กันค่ะ

เซรั่ม Mesoestetic aox Ferulic เซรั่มหน้าใสที่มีสารสกัดยับยั้งการเกิดสิว สร้างผิวสวย

aox Ferulic เป็นเซรั่มวิตามินซีเข้มข้น 15% วิตามิน E ผิวกระจ่างใส ลบเลือนจุดด่างดำ ผิวแข็งแรง เซรั่มเข้มข้นช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส และปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอยก่อนวัย มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระได้อย่างยาวนาน ช่วยปกป้องผิวชั้นนอก เพื่อป้องกัน และลบเลือนจุดด่างดำ ความหมองคล้ำของผิว ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย และการสูญเสียความยืดหยุ่นของผิว ช่วยป้องกันผิวจากรังสี UV (visible light) และรังสีอินฟราเรด

ส่วนผสมของ เซรั่ม Mesoestetic aox Ferulic

จะมีสารสกัดตัวแรกอย่าง Ascorbic Acid  สำหรับสารสกัดตัวนี้จะเป็นสารสกัดวิตามินซีบริสุทธิ์มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอกที่ทำร้ายผิว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเพื่อความยืดหยุ่นให้ผิวและลดริ้วรอยก่อนวัย

ตัวที่สองจะเป็น Protech-cell Complex  สำหรับ Mesoestetic aox Ferulic  ได้ทำการรวบรวมสารสกัดที่ทำหน้าที่ช่วยผิวจากสิ่งเร้าภายนอก เสริมประสิทธิภาพการทำงานกันกับวิตามินอีช่วยเพิ่มความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสีอินฟราเรดและรังสียูวีเพื่อลดการเกิดความหมองคล้ำของผิวหน้าของเรา

และสารสกัดตัวสุดท้ายก็คือ Ferulic Acid  เป็นสารสกัดที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอก ปกป้องผิวจากการถูกทำลายจากรังสียูวี ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และคงความยืดหยุ่นของผิวทำให้ผิวดูอื่มฟู

เซรั่มวิตามินซี aox ferulic