ไขความสงสัย หากว่าร่างกายขาดวิตามินทำให้เกิดฝ้าได้ไหม วันนี้มีคำตอบ

หากว่าคุณนั้นเป็นคนที่เกิดมาพร้อมกับร่างกายที่แข็งแรง ก็ไม่มีเรื่องที่วิตกกังวล แต่หากว่าคุณนั้นเป็นคนที่มีภูมิต่ำ หรือว่าเป็นคนที่ไม่กินผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยให้ร่างกายได้รับสารที่มีผลดีต่อร่างกาย และคุณนั้นมีความกังวลเรื่องฝ้า กระ จุด ด่างดำ ที่อาจจะเกิดขึ้น เมื่อคุณนั้นขาดวิตามินที่เป็นตัวช่วยในการทำงาน ในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระต่างๆ และหากว่าคุณไม่กินอาหารเริ่มจะส่งผลอย่างไรให้กับคุณ วันนี้เรามีคำแนะนำจากคุณหมอที่จะมาบอกทุกข้อสงสัย และการทำงานของร่างกาย การเกิดฝ้าหากว่าร่างกายเรานั้นขาดวิตามิน และเรานั้นต้องหมั่นคอยเติมวิตามินอะไรบ้าง มาเพิ่มความรู้ไปพร้อมกันเลย

วิตามินที่ร่างกายต้องการเพื่อช่วยในการป้องกันไม่ให้เกิด ฝ้า ริ้วรอย จุดด่างดำ

สำหรับผู้ที่เป็นฝ้า หรือว่าเป็นกระ จุดด่างดำ ซึ่งก็รวมไปถึงสิวด้วย การที่เรานั้นหันมากินอาหารเสริม หรือว่าเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อช่วยเสริมสร้างการทำงานของร่างกายและสร้างภูมิคุ้มกันให้ที่แข็งแรงมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะทำให้ห่างไกลริ้วรอยแล้วนั้น การที่ทานเสริมที่ดีต่อร่างกายก็ทำให้เรานั้นดูอ่อนกว่าเยาว์ และทำให้ระบบการทำงานของร่างกายเรามีระบบงานที่ยืดยาวเสื่อมสภาพช้ากว่าปกติ โดยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทำให้ผิวพรรณดูเปร่งปลั่งไร้ริ้วรอยดำ ฝ้า กระ ดูจางลง ก็จะเป็นพวก วิตามินเอ, วิตามินบี, วิตามินซี และกรดโฟลิก โดยเฉพาะวิตามินบี 12 ที่ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยบรรเทาปัญหาการเกิดฝ้าได้ดี สารอาหารสำคัญเหล่านี้มีมากในผักใบเขียว, ผลไม้ และไข่ เป็นต้น หากว่าใครที่ต้องการทานอาหารเสริมก็แนะนำให้ซื้อพวก วิตามินบี 12 มาทาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของร่างกายให้มีการทำงานที่สมบูรณ์ และยิ่งไปว่านั้น ท่านก็ควรที่จะออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายของท่านแข็งแรง พร้อมทำงานอยู่ตลอดเวลา และพร้อมที่จะขับสารพิษต่างๆ ที่อยู่ภายในร่างกายออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารที่ท่านนั้นนำเอาไปเอง หรือว่าเป็นการเจอปนจากอาหารที่ท่านทาน การดูและตัวถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่ท่านจะต้องใส่ใจในสุขภาพให้สามารถทำงานได้เต็ม 100% และนอกจากร่างกายที่กลับมาทำงานได้อย่างสมบูรณ์คุณก็มีอายุยืนมากขึ้นเมื่อเรานั้นดูแลตัวเองดีๆ

คุณสมบัติการทำงานของเหล่าวิตามิน มีหน้าที่อะไรต่อร่างกายเรา

สำหรับกลุ่มวิตามินต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายชนิด และหลากหลายคุณสมบัติที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้ดี แต่โดยทั่วไปแล้ว เราสามารถที่จะแบ่งวิตามินออกมาได้เป็น 2 กลุ่มด้วยกัน ก็คือ

  • วิตามินที่ละลายในไขมัน
  • วิตามินที่ละลายในน้ำ

โดยหลักการทำงานของสองกลุ่มนี้ก็จะแตกต่างกัน และการดูดซึมพร้อมกับการขับออกก็จะแตกต่างกันไป สำหรับกลุ่มวิตามิน ละลายในไขมัน ก็จะได้แก่ วิตามินเอ ดี อี และเค ที่หลักการทำงานของกลุ่มนี้วิตามินจะถูกจะละลายในไขมันหรือน้ำมันเท่านั้นเพื่อดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย โดยวิตามินกลุ่มนี้จะไม่สามารถขับออกมาทางปัสสาวะได้ และหากว่าได้รับในปริมาณที่มากจนเกินไปวิตามินก็จะถูกสะสมเข้ามาไว้ในร่างกาย และสำหรับวิตามินอีกกลุ่มอย่าง วิตามินที่ละลายในน้ำ ที่ได้แก่ วิตามินบี 1 บี 2 บี 3 บี 5 บี 6 บี 7 บี 9 บี 12 และวิตามินซี ซึ่งหลักการทำงานของกลุ่มวิตามินนี้ก็จะทำงานอยู่ในร่างกาย 2 – 4 ชั่วโมง และสำหรับส่วนที่เหลือจากการใช้งานจะถูกขับออกทางไตมากับปัสสาวะ และนี่ก็เป็นกลุ่มวิตามินที่มีโอกาสที่จะสะสมในร่างกายจึงมีน้อยไม่ค่อยก่อผลข้างเคียง และเป็นที่นิยมในการนำมาเป็นอาหารเสริม

หน้าที่การทำงาน และ แหล่งที่อยู่ตามธรรมชาติของเหล่าวิตามิน

สำหรับวิตามินทั้ง 13 ชนิด จะทำหน้าที่แตกต่างกันไปและสำหรับวิตามินที่ละลายในไขมันอย่างวิตามินเอ ที่มีหน้าที่ช่วยในเรื่องการบำรุงเกี่ยวกับเรื่องสายตา ทำให้การมองเห็นในเวลากลางคืนดีขึ้น พร้อมทั้งยังสามารถสร้างกระดูกและฟันในเด็ก โดยวิตามินชนิดนี้สามารถพบได้ในเนื้อสัตว์ ไข่แดง ตับ นม เนย ผักและผลไม้ที่มีสีเขียวและสีส้ม ไม่ว่าจะเป็น ตำลึง กวางตุ้ง ผักบุ้ง คะน้า มะม่วงสุก และอื่นอีกมากมาย และปริมาณที่ควรได้รับก็ไม่ควรเกิน 3,000 ไมโครกรัมต่อวัน หากมากกว่านั้นก็จะถูกสะสมไว้ในร่างกาย

  1. สำหรับวิตามิน ถือได้ว่าเป็นวิตามินที่ร่างกายของเรานั้นเฝ้าตามหาและต้องการเป็นอย่างมาก เนื่องด้วย เป็นวิตามินที่ส่วนหนึ่งร่างกายสามารถผลิตได้เองเวลาเจอแสงแดดในช่วงเช้า และวิตามินนี้ก็สามารถที่จะพบเจอได้จากแหล่งอาหารอย่างเช่นน้ำมันตับปลา นม ไข่แดง ปลาทู ปลาแซลมอน โดยจะช่วยเก็บแคลเซียมเข้ากระดูก ป้องกันโรคกระดูกบางและกระดูกพรุนได้ ซึ่งวิตามินประเภทนี้มีปริมาณที่ควรได้รับไม่ควรเกิน 50 ไมโครกรัมต่อวัน
  2. มาต่อกันที่ วิตามินอี ที่เรื่อช่วยในเรื่องของการช่วยบำรุงผิวพรรณ สำหรับวิตามินอีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ โดยวิตามินอีสามารถพบในกลุ่มน้ำมันพืช เช่น น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันมะกอก น้ำมันเมล็ดดอกคำฝอย อัลมอนด์ และปริมาณที่ควรได้รับไม่ควรเกิน 1,000 ไมโครกรัมต่อวัน หากว่ามากกว่านั้นร่างกายจะขับออกมาทางปัสสาวะ
  3. ส่งท้ายกันด้วยที่ วิตามินเค ที่สามารถพบในผักใบเขียว มะเขือเทศ ดอกกะหล่ำ ไข่แดง น้ำมันถั่ว ตับ เนื้อหมู ช่วยในเรื่องการแข็งตัวของเลือดหากว่าใครที่เป็นคนที่ปัญหาทางเลือดจะต้องเติมวิตามินเค เข้าไปในร่างกาย

หากร่างกายขาดวิตามิน จะมีการทำงานของร่างผิดปกติของเม็ดสีเมลานิน ก่อให้เกิดฝ้า

หากว่าร่างกายของท่านนั้นเกิดขาดวิตามินในกลุ่มของ วิตามินบี 6, วิตามินบี 12 ก็จะทำให้ร่างกายของท่านนั้นเกิดการทำงานในการป้องกันเรื่องของฝ้า กระ จุดด่างดำ ปิดปกติ อาจจะให้ท่านนั้นเป็นฝ้าได้ง่ายแล้ว วิตามินบี 6, วิตามินบี 12 มันสำคัญอย่างไรในส่วนนี้เรามาดูการทำงานของสองตัวนี้ถ้าหากว่าเราร่างกายของเราบกพร่องทำงานไม่สมบูรณ์เนื่องจากขาด วิตามินบี 6, วิตามินบี 12 จะเป็นอย่างไร

  • สำหรับท่านที่มีอาการของการขาด วิตามินบี 12 จะมีอาการร่างกายซีดจากภาวะโลหิตจาง หรือมีอาการตัวเหลือง และจะมีอาการประสาทผิดปกติซึ่งจะส่งผลต่อการรับรู้ช้าลงและหลงลืมได้ง่าย พร้อมทั้งยังมีอาการชาตามปลายมือปลายเท้า และแทรกด้วยอ่อนเพลีย ไม่มีแรง และเกิดอาการเบื่ออาหาร และนั่นก็เป็นที่มาของการทำงานในร่างกายไม่ปกติ ทำให้สิวริ้วรอย และฝ้ากระตามมา
  • สำหรับท่านที่ ขาดวิตามินบี 6 ภาวะขาดวิตามินบี 6 ต้องบอกเลยว่าจากการตรวจและจากรายงานของทางแพทย์ได้มีรายงานว่า ภาวะขาดวิตามินบี 6 สามารถพบได้ในทุกวัยและในคนทั้งสองเพศในอัตราส่วนใกล้เคียงกัน สำหรับภาวะขาดวิตามินบี 6 มักจะมีอาการที่เกิดร่วมกับการขาดวิตามินบีชนิดอื่นร่วมด้วยเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการขาด วิตามินบี 1, วิตามินบี 3, และวิตามินบี 12 เป็นต้น โดยการขาดวิตาวินเหล่านี้จะส่งผลต่อการทำงานของร่างกายและการดูดซึมของที่มีประโยชน์และส่งผลต่อการขาดสารอาหารอย่างบุคคลผู้นั้น สำหรับโอกาสเกิดการขาดวิตามินบีที่รวมถึงวิตามินบี 6 จะสูงขึ้นในผู้สูงอายุ เพราะขาดอาหารจากขาดคนดูแล และเซลล์ลำไส้เสื่อมตามอายุ การดูดซึมสารอาหารทุกชนิดจึงด้อยประสิทธิภาพลง และการทำงานสำหรับการต้านอนุมูลอิสระก็จะทำงานได้อย่างไร้ประสิทธิภาพ และทำให้ผิวของเรานั้นขาดการดูแลจากแสงแดด ที่เป็นอันเป็นต้นเหตุแรกๆ ของการทำให้เรานั้นเปิดฝ้า กระ ริ้วรอย สิวต่างๆ อีกมากมายเมื่อขาดวิตามินเหล่านี้ ถึงอย่างไรหากว่าท่านนั้นรู้ตัวเองเป็นคนทานอาหารไม่หลากหลายและไม่ครบ 5 หมู่ ควรที่จะซื้ออาหารเสริมอย่าง วิตามินบี 6, วิตามินบี 12 มาติดไว้ เพื่อเป็นการทานเสริมในส่วนที่ขาด เพื่อให้ร่างกายของเราทำงานได้มีประสิทธิภาพ

ขาดวิตามิน แต่สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ cosmelan ทางเลือกในการป้องกันฝ้า กระ ริ้วรอย

หากว่าท่านั้นไม่ชอบการทานอาหารเสริม ฉะนั้นสิ่งที่ท่านควรมีก็คือ ผลิตภัณฑ์ cosmelan ที่เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากภายนอก คอยปกป้องผิวจากการโดนทำร้ายจากมลภาวะต่างๆ ซึ่งก็มีผลิตภัณฑ์มากมายให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นครีมรักษาดูแลฝ้า กระ จุดด่างดำ ครีมกันแดด คลีนซิ่ง ตัวช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก หรือว่าจะเป็นมาร์ค สำหรับฟื้นฟูบำรุงผิว เพื่อเปิดผิวเพื่อให้พร้อมกับการรับการดูดซึมของครีมต่างๆ ผลิตภัณฑ์ cosmelan เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจาก อย มีเลขที่ใบจดแจ้งชัดเจน และตอนนี้ก็ได้มีฐานลูกค้าอย่างเนืองแน่น ด้วยคุณภาพของสินค้าที่เป็นตัวการันตีคุณภาพ และก็ได้มีรีวิวจากผู้ใช้จริง ออกมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ และนอกจากเรื่องพวกนี้ เรื่องของราคาก็สมเหตุสมผลกับคุณภาพของสินค้าเป็นอย่างมาก และนอกไปกว่านั้น ความโด่งดังของครีมทาฝ้าที่เห็นผลเป็นหนึ่งพร้อมทั้งยังหาซื้อได้ง่ายที่สุด และผลิตภัณฑ์ของทาง cosmelan ได้ผลิตขึ้นมาแบบไม่การส่งผลข้างเคียง ให้กับเหล่าผู้ใช้ผลิตภัณฑ์อย่างแน่นอน สำหรับลูกค้าที่มีฝ้าได้มาใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ต่างก็กลับมาซื้อซ้ำ เพราะชื่นชอบในผลลัพธ์ที่ได้จากผลิตภัณฑ์

และนอกจากใช้ครีมทาฝ้าแล้ว ทางแบร์นี้เขายังโด่งดังในผลิตภัณฑ์กันแดด ที่มีค่า SPF สูงถึง 50+ พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างเต็มที่ หากว่าท่านนั้นทาครีมลดฝ้าแล้ว ทุกครั้งไม่ว่าท่านจะออกจากบ้านหรือไม่ก็อย่าลืมทาครีมกันแดด เพราะว่าไม่ว่าท่านจะออกจากบ้านหรือไม่ไอความร้อนก็อยู่รอบตัวท่านเช่นกัน การทาครีมกันแดดทุกครั้งจะช่วยปกป้องผิวของท่านจากรังสีต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดฝ้าเพิ่ม และผิวหน้าของคุณก็จะใสเนียนน่ามองเลยทีเดียว

และเมื่อเราได้ดูแลตัวเองจากตัวช่วยต่างๆแล้ว ท่านก็ควรที่จะเพิ่มการป้องกันจากตัวเองอีกหนึ่งช่องทางนั่นก็คือหารหลีกเลี่ยงความร้อนทุกประเภท อย่างที่เรานั้นรู้กันดีว่า ฝ้า กระ จุด ด่างดำ ทั้งหลายมีผลการเกิดขึ้นจากความร้อนต่างๆ และนั้นก็หมายความว่าความร้อน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด, แสงไฟ, เปลวไฟ หรือแม้แต่ความร้อนจากการอบซาวน่า ท่านก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ให้มากที่สุด โดยเฉพาะกับท่านที่เป็นฝ้าเป็นทุนเดิมอยู่ ท่านจะต้องระวังสิ่งเหล่านี้เป็นพิเศษ เพื่อให้การใช้ ผลิตภัณฑ์ของทาง cosmelan เห็นผลดีที่สุดท่านก็ควรที่จะเริ่มต้นจากตัวเองด้วยเช่นกัน